Ngoại trưởng Mỹ thăm Ấn Độ vào tuần tới

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken sẽ thăm Ấn Độ trong hai ngày 27- 28/7.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Blinken tới Ấn Độ trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ và dự kiến ông sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao và Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ.

Phía Ấn Độ cho rằng, chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken sẽ là cơ hội để hai nước tiếp tục đối thoại song phương cấp cao và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu Ấn Độ - Mỹ. Hai bên sẽ xem xét lại quan hệ song phương trên nhiều mặt và củng cố các tiềm năng hợp tác.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề khu vực và thế giới có liên quan trực tiếp đến lợi ích và an ninh quốc gia của hai nước như hợp tác chống đại dịch COVID-19, tình hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, vấn đề Afghanistan và hợp tác tại các diễn đàn của Liên hơp quốc .

Tiến Hiến (TTXVN)
Ấn Độ, Mỹ tập trận ở Đông Ấn Độ Dương
Ấn Độ, Mỹ tập trận ở Đông Ấn Độ Dương

Ngày 28/3, Ấn Độ và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kéo dài 2 ngày ở khu vực Đông Ấn Độ Dương. Cuộc tập trận phản ánh mối quan hệ đối tác quốc phòng và quân sự gia tăng giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN