Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ

Ngày 27/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến New Delhi, bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ kéo dài hai ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Blinken đến Ấn Độ trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong ngày 28/7, ông Blinken dự kiến hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà S Jaishankar và hội kiến Thủ tướng Narendra Modi. Hai bên sẽ trao đổi một loạt vấn đề về mở rộng hợp tác về an ninh, quốc phòng, không gian mạng và chống khủng bố, hợp tác chống dịch COVID-19, hợp tác ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, hợp tác nhóm Bộ Tứ, các giá trị chung và biến đổi khí hậu. Ngoài ra, hai bên cũng dự kiến thảo luận các vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm.

Các nguồn thạo tin cho biết tình hình an ninh ở Afghanistan sẽ là vấn đề trọng tâm trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken đến Ấn Độ.  

Bộ Ngoại giao Ấn Độ khẳng định chuyến thăm của Ngoại trưởng Blinken là cơ hội để hai nước duy trì đối thoại song phương cấp cao và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu Ấn - Mỹ. Hai bên sẽ đánh giá mối quan hệ song phương đa chiều và đang phát triển mạnh mẽ, cũng như tiềm năng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ này.

Huy Lê (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ thăm Ấn Độ vào tuần tới
Ngoại trưởng Mỹ thăm Ấn Độ vào tuần tới

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken sẽ thăm Ấn Độ trong hai ngày 27- 28/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN