Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ mong muốn tới Iran

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 26/7 cho biết luôn sẵn sàng đến Iran nếu có cơ hội, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại cuộc họp báo ở Guayaquil, Ecuador ngày 20/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng Bloomberg về khả năng ông sẽ đến Tehran, Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ đã sẵn sàng và mong muốn có cơ hội được nói chuyện trực tiếp với người dân Iran. Ông cho biết đã từng nhắc đến vấn đề này khi người đồng cấp Iran Mohamad Javad Zarif tới New York (Mỹ) tham dự các cuộc họp của Liên hợp quốc và đã có cơ hội phát biểu cũng như truyền tải thông điệp của Iran tới người dân Mỹ. 

Trước đó, ngày 25/7, ông Pompeo đã điện đàm với người đồng cấp Anh Dominic Raab, người vừa được tân Thủ tướng Anh Boris Johnson bổ nhiệm, về vấn đề Iran. 

Quan hệ Mỹ-Iran căng thẳng sau khi Washington đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015 và gia tăng các lệnh trừng phạt nhằm cắt đứt nguồn thu của nước này. Washington cũng cáo buộc Iran trong loạt vụ tấn công nhằm vào các tàu thuyền di chuyển qua eo biển Hormuz, điều mà Iran luôn bác bỏ.

Thanh Long (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ và Nhật Bản tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Ngoại trưởng Mỹ và Nhật Bản tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Ngày 28/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus thông báo, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo đã có cuộc thảo luận với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono về vấn đề an ninh khu vực cũng như các nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN