Nghị sĩ Mỹ đề nghị "đổi" Crimea lấy dỡ bỏ cấm vận Nga

Lệnh trừng phạt Moskva chỉ có thể được xóa bỏ nếu Tổng thống Mỹ trình bày Quốc hội sự xác nhận việc "Ukraine phục hồi chủ quyền trên bán đảo Crimea".

Các hạ nghị sĩ Mỹ Eliot Engel (đảng Dân chủ) và Adam Kiesinger (đảng Cộng hòa) đã đề nghị Hạ viện xem xét Văn bản về ổn định và dân chủ đối với Ukraine. Các tác giả dự luật đề xuất nghiêm khắc ràng buộc quyền hạn của Tổng thống Mỹ về dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga với quy chế của Crimea, theo nội dung tài liệu.

Theo hai hạ nghị sĩ Mỹ, lệnh trừng phạt Moskva chỉ có thể được xóa bỏ nếu Tổng thống Mỹ trình bày Quốc hội sự xác nhận việc "Ukraine phục hồi chủ quyền trên bán đảo Crimea" hoặc "một quyết định về qui chế bán đảo được thông qua dưới sự kiểm soát quốc tế và được công nhận bởi chính phủ Ukraine bầu một cách dân chủ".

Ngoài ra, văn bản đề xuất phủ nhận bất kỳ hình thức công nhận (theo luật định hay trong thực tế) bản thân Crimea, vùng trời và lãnh hải của bán đảo là một phần thuộc LB Nga.

Các nhà lập pháp Mỹ cũng yêu cầu Văn phòng in ấn chính phủ Mỹ (GPO) không phát hành bản đồ hoặc bất kỳ tài liệu mà trên đó Crimea được liệt kê như là một phần của Nga.


"Chúng ta lần nữa và lại lần nữa đang chứng kiến không gì ngăn cản sự không tôn trọng trật tự thế giới của ông Vladimir Putin, đặc biệt, trong trường hợp Ukraine", ông Adam Kinsinger phát biểu.

Theo Sputnik

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản