Nghị sĩ Brazil bị phạt 2.560 USD vì chê nữ đồng nghiệp “quá xấu”

Nghị sĩ Brazil Jair Bolsonaro đã buộc phải bồi thường cho nữ đồng nghiệp Maria do Rosario Nunes hơn 2.500 USD vì tội đã nhạo báng, cho rằng nữ đồng nghiệp đó “quá xấu” và “không đáng để cưỡng bức”.


Nghị sĩ Bolsonaro bị phạt 2.560 USD vì tội phỉ báng đồng nghiệp.


Phát ngôn trên được trích từ buổi trả lời phỏng vấn của Nghị sĩ Bolsonaro với tờ Zero Hora ngay sau khi bà Nunes – đối thủ chính trị của Bolsonaro cáo buộc ông là kẻ cưỡng hiếp trong các cuộc tranh luận của Quốc hội về bạo lực tình dục diễn ra năm ngoái.


Trong một bài phát biểu tại Quốc hội vào tháng 12/2014, Nghị sĩ Bolsonaro đã bị buộc tội vì tấn công bà Nunes bằng những ngôn từ khiếm nhã. Sau đó, dư luận lại dậy sóng khi ông đưa những lời bình phẩm về nhan sắc của nữ đồng nghiệp. Thẩm phán Tatiana Dias da Silva đã kết tội viên nghị sĩ 59 tuổi này và buộc ông ta phải bồi thường 10.000 real Brazil (tương đương 2.560 USD) vì những lời lẽ hạ thấp phụ nữ.


Trong cuộc tranh luận của Quốc hội về bạo lực tình dục tại Brazil, khi bị bà Nunes liên tục chỉ trích là một kẻ cưỡng hiếp, Nghị sĩ Bolsonaro hét lớn “bà đứng lại đó, Maria do Rosario. Đã biết bao nhiêu lần bà gọi tôi là một kẻ cưỡng hiếp. Tôi nói cho bà biết, tôi không cưỡng hiếp bà vì bà không đáng”. Sau đó, Nghị sĩ Nunes khởi kiện ông Bolsonaro vì tội phỉ báng và kích động bạo lực tình dục. Vị nữ Bộ trưởng Nhân quyền cho biết “tôi không làm điều này vì cá nhân tôi, mà cho tất cả phụ nữ Brazil, bởi không có ai đáng hay không đáng bị cưỡng hiếp. Tôi không chấp nhận trong Nghị viện hay bất cứ nơi nào khác có những suy nghĩ kích động bạo lực tình dục trên”.


Trong khi đó, Nghị sĩ Bolsonaro lại không hề nao núng trước lời kiện cáo của bà Nunes, ông tiếp tục trả lời phỏng vấn “Bà ta không đáng, bởi vì quá xấu, bà ta không phải gu của tôi, tôi không thèm cưỡng hiếp bà ấy”.


Để giải thích cho hành động và phát ngôn của mình, trong bài trả lời phỏng vấn riêng nhật báo Folha de Sao Paulo, ông Bolsonaro bày tỏ “tự dưng trong cuộc họp bà ta gọi tôi là kẻ cưỡng hiếp, và nhấn mạnh ý này rất nhiều lần. Đó là một cuộc tranh luận thiếu công bằng. Tôi trả lời tôi không phải kẻ cưỡng hiếp, và nếu thực sự có, tôi cũng không làm điều đó với bà ấy”.

 

Hồng Hạnh (theo RT)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản