Nghi can tấn công cảnh sát Bỉ bằng dao không trong danh sách theo dõi khủng bố

Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết nghi can tấn công cảnh sát bằng dao ở trung tâm thủ đô Brussels sáng 20/11 không nằm trong danh sách theo dõi khủng bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Brussels, Bỉ ngày 20/11/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trả lời báo giới, Bộ trưởng Jambon nêu rõ cảnh sát không biết đến nghi can này như một đối tượng bị cực đoan hóa hoặc một phần tử khủng bố. Đối tượng này dường như đã từng điều trị bệnh tâm thần và đã ra viện được một thời gian.

Trước đó, cảnh sát Bỉ đã nổ súng bắn một đối tượng nam giới sau khi đối tượng này dùng dao tấn công một sĩ quan cảnh sát bên ngoài đồn cảnh sát ở phố Rue du Marche au Charbon. Vụ việc khiến một sĩ quan cảnh sát bị thương nhẹ. Có nguồn tin cho rằng kẻ tấn công đã hô "Allahu Akbar" (Thánh Alla vĩ đại) khi thực hiện hành động đâm dao. 

Vụ việc xảy ra vào thời điểm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang có chuyến thăm Bỉ, gợi nhớ lại các vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris và Brussels. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Macron dự kiến sẽ tới thăm khu Molenbeek, nơi trú ngụ của một số phần tử thánh chiến thực hiện loạt vụ tấn công ở Paris hồi năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Bỉ thắt chặt an ninh kể từ loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 3/2016 tại sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels khiến 32 người thiệt mạng.

Thùy An (TTXVN)
Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát Bỉ tại trung tâm Brussels
Tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát Bỉ tại trung tâm Brussels

Cảnh sát Bỉ đã nổ súng bắn một đối tượng nam giới sau khi đối tượng này dùng dao tấn công một sĩ quan cảnh sát tại trung tâm thủ đô Brussels sáng 20/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN