Ngày càng nhiều trẻ em Brazil mắc bệnh hô hấp vì cháy rừng Amazon

Trẻ em Brazil đang trở thành những nạn nhân phải hứng chịu hậu quả trực tiếp từ các vụ cháy rừng mưa nhiệt đới Amazon dữ dội xảy ra trong những ngày qua.

Chú thích ảnh
Cậu bé Jose (2 tuổi) vui chơi trong khi một khu rừng cháy nghi ngút. Nguồn: Reuters

Theo hãng thông tấn AP, trong thời gian gần đây số người gặp phải các vấn đề sức khỏe liên quan đến hô hấp đã tăng mạnh, đặc biệt là trẻ em. Bệnh viện nhi Cosme e Damia tại Porto Velho (Brazil) nằm bên rìa khu rừng Amazon đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em gặp phải vấn đề về hô hấp như khó thở, ho, viêm phế quản. 

Ông Daniel Pires - bác sĩ nhi tại bệnh viện nhi Cosme e Damia - cho biết số ca mắc bệnh đã tăng mạnh, ước tính khoảng 123-130 ca mắc bệnh trong đầu tháng 8. Ông cũng giải thích hầu hết tình trạng nhiễm bệnh đều là ho và viêm phổi nghiêm trọng liên quan đến nhiễm độc khói. “Những đứa trẻ là nạn nhân phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất, chúng ho rất nhiều”, cô Elane Diaz, y tá tại một bệnh viện ở thành phố Porto Velho, chia sẻ.

Theo trung tâm nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE), tính đến thời điểm hại, quốc gia đã ghi nhận hơn 72.843 vụ cháy rừng nhiệt đới, tăng lên 83% so với năm ngoái. 

Chú thích ảnh
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại một khu rừng rậm Amazon. Nguồn: Reuters

Hiện những lo ngại về ảnh hưởng của các vụ cháy gây ra đối với sức khỏe con người chưa được quan tâm do dư luận đang đổ dồn về mối căng thẳng giữa Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và người đồng cấp Pháp Emanuel Macron liên quan đến cách đối phó với đám cháy đang ngày một tăng cao.

Xem video về trẻ em Brazil đang phải chống chọi với căn bệnh hô hấp do hiểm họa cháy rừng (nguồn: Business Insider):

Hải Vân/Báo Tin tức
Giới chuyên gia: Thế giới đang đưa hàng loạt thông tin sai lệch về cháy rừng Amazon
Giới chuyên gia: Thế giới đang đưa hàng loạt thông tin sai lệch về cháy rừng Amazon

Trong cơn giận dữ vì rừng Amazon bị cháy hàng tuần qua, nhiều người nổi tiếng, chính trị gia đã lan truyền những thông tin, bức ảnh không đúng sự thật về rừng Amazon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN