Bầu trời Sao Paulo đen kịt giữa ban ngày do khói cháy rừng Amazon

Bầu trời thành phố lớn nhất của Brazil chiều 19/8 đen kịt giữa ban ngày vì một màn khói ngột ngạt từ các đám cháy rừng Amazon bốc ra. 

Chú thích ảnh
Một đám cháy rừng ở Amazon. Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình RT (Nga) đưa tin mặc dù Sao Paulo cách các đám cháy ở trung tâm rừng Amazon hơn 3.200km nhưng vẫn bị ảnh hưởng nặng nề. Tấm màn khói đen kịt đã che phủ toàn thành phố trong gần 1 tiếng chiều hôm đó. 

Chú thích ảnh
Thành phố Sao Paulo tối mịt lúc 3 giờ chiều 19/8. Ảnh: RT

Từ hôm 15/9, hàng ngàn vụ cháy rừng lớn, nhỏ đã xảy ra tại Amazon. Những cột khói khổng lồ này thậm chí còn quan sát được từ vũ trụ. 

Theo Viện Khí tượng Quốc gia Brazil (INMET), cảnh tượng giống như ngày tận thế này là sự kết hợp của các yếu tố: không khí lạnh làm thay đổi hướng gió bình thường, sau đó kết hợp với khói cháy rừng tạo thành một lớp sương mù và mây đen dày đặc ở tầm thấp. (Xem video thành phố Sau Paulo tối mịt giữa ban ngày. Nguồn: RT)

Rừng mưa Amazon đang ghi nhận số vụ cháy rừng cao nhất từ năm 2013. Số vụ cháy tại đây trong năm nay đã lên đến 72.843 vụ, tăng 83% trong 12 tháng. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh những cột khói do cháy rừng Amazon nhìn từ vệ tinh vũ trụ. Ảnh: NASA
Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Cháy rừng tại Bolivia, 450.000 ha rừng bị thiệt hại
Cháy rừng tại Bolivia, 450.000 ha rừng bị thiệt hại

Ngày 20/8, Chính phủ Bolivia thông báo trận cháy rừng lớn tại vùng Chiquitanía, thuộc bang Santa Cruz đã gây thiệt hại tới 450.000 ha rừng và hiện tại vẫn đang trong tình trạng “khó dập tắt” do thời tiết khô hạn và các cơn gió mạnh đang diễn ra trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN