Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn vùng Lugansk ở Donbass, miền Đông Ukraine

Ngày 3/7, phương tiện truyền thông của Nga và phương Tây đồng loạt đưa tin các lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn vùng Lugansk ở Donbass, miền Đông Ukraine.

Chú thích ảnh
Lực lượng xe tăng Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Ảnh: DW

Hãng tin AP (Mỹ) dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tính tới trưa 3/7, toàn bộ vùng Lugansk ở Donbass hiện đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Hãng tin RT (Nga) dẫn phát biểu cùng ngày của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng toàn bộ lãnh thổ của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng hiện đã do các lực lượng Nga kiểm soát sau khi các binh sĩ Ukraine cuối cùng bị đánh bật khỏi đây.

Theo ông Sergey Shoigu, binh sĩ Nga và các lực lượng của LPR đã tiến vào trung tâm thành phố và hoàn toàn kiểm soát Lysychansk, thành phố lớn cuối cùng ở Lugansk do Ukraine kiểm soát từ năm 2014.

Các lực lượng Nga và các chính quyền vùng Luhansk đã giành "toàn quyền kiểm soát Lysychansk và các thị trấn lân cận khác, đặc biệt là Belogorovka, Novodruzhesk, Maloryazantseve và Bila Hora".

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga cho hay Bộ trưởng Sergey Shoigu đã báo cáo Tổng thống Vladimir Putin diễn biến mới nhất này.  

Trong khi đó, phía Ukraine tuyên bố cuộc chiến tại miền Đông nước này “vẫn chưa kết thúc”.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Nga siết chặt vòng vây quanh thành trì cuối cùng của Ukraine ở Donbass
Nga siết chặt vòng vây quanh thành trì cuối cùng của Ukraine ở Donbass

Các lực lượng Nga đang siết chặt bao vây thành trì cuối cùng Lysychansk của quân đội Ukraine ở khu vực Donbass, miền đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN