Nga tuyên bố không 'vội' cần ông Trump nới lỏng lệnh trừng phạt

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga ngày 16/1 khẳng định Nga không cần quá nóng lòng để có được việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ phía Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đề nghị có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để đổi lấy việc cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Những gợi ý của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump rằng các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga có thể được dỡ bỏ để đổi lấy việc cắt giảm vũ khí hạt nhân đã thu hút sự đón nhận lạnh nhạt từ Moskva.        

Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev ngày 16/1 khẳng định Nga không cần quá nóng lòng để có được việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt vì điều này nhằm dọn đường cho “việc hy sinh một thứ gì đó, đặc biệt là những thứ liên quan tới an ninh”.

Ngoài ra, phát biểu trên hãng tin RIA Novosti, ông Kosachev cũng cho hay bình luận của ông Trump trong cuộc phỏng với tờ "Times of London" nên được xem xét với sự thận trọng vì đây không phải là một tuyên bố chính thức, cũng như ông Trump chưa tuyên thệ nhậm chức.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản