Nga thử thành công tên lửa chiến lược mới

Bộ Tham mưu Hải quân Nga cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa chiến lược mới Liner và sẽ trang bị tổ hợp tên lửa loại này cho các tàu ngầm thuộc đề án “Dolphin” trên Biển Bắc.

Một vụ thử tên lửa Bulava, được bắn từ tầu ngầm hạt nhân của Nga. Ảnh: Internet.

Cả hai cuộc bắn thử tên lửa Liner từ các tàu ngầm hạt nhân Ekaterinburg và Tula đều thành công. Sau đó, Nga đã tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo Bulava. Trong tổng số 15 đợt phóng thử, có 8 cuộc bắn thử thành công. Liner là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa dùng nhiên liệu lỏng còn Bulava dùng nhiên liệu rắn. Theo Đô đốc Vladimir Komoyedov, thành viên Ủy ban Quốc phòng Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga, hai loại tên lửa này bổ sung cho nhau. Ông nói: “Không có loại vũ khí lý tưởng. Vì thế, nên sử dụng các loại vũ khí bổ sung cho nhau để bù lại những thiếu sót. Tên lửa dùng nhiên liệu rắn được bảo quản an toàn hơn, độ chính xác rất cao dù thua về tầm bắn. Còn tên lửa nhiên liệu lỏng thì phải được bảo quản kỹ càng hơn... Tên lửa Liner có tầm bay khá xa, độ chính xác cao. Đó là phiên bản cải tiến của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sineva”.

Tên lửa Liner sẽ góp phần tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga. Với các loại tên lửa khác nhau, Nga có khả năng phản ứng ứng linh hoạt trước các nguy cơ quân sự.

Quang Tuyến

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản