Nga thử nghiệm hơn 300 mẫu vũ khí mới tại chiến trường Syria

Quân đội Nga đã thử nghiệm tổng cộng 316 mẫu vũ khí tối tân trong quá trình tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay Nga Admiral Kuznetsov gần bờ biển Syria. Ảnh: Sputnik

Thông tin trên được Đài Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố ngày 11/3.

"Chúng tôi đã thử nghiệm 316 mẫu vũ khí hiện đại", Bộ trưởng Shoigui phát biểu trước Hạ viện Quốc hội Nga.

Bộ trưởng Shoigu cũng nhấn mạnh kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quốc gia Trung Đông, quân đội đã thực hiện ít nhất 166 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình tầm xa.

Nga đã hỗ trợ lực lượng quân đội Ả Rập Syria trong cuộc chiến chống khủng bố kể từ năm 2015 theo yêu cầu của chính quyền Damascus. Đề cập đến các hoạt động trong khu vực năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng của họ đã tiêu diệt hơn 86.000 tay súng thánh chiến và 830 thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố khác nhau, trong đó có cả IS.

Video Nga dùng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt kho vũ khí IS (nguồn: RT):

Trước Hạ viện, Bộ trưởng Shoigu còn tự hào phát biểu về sức mạnh quân sự quốc gia. Ông cho biết chỉ trong vài năm trở lại đây, quân đội Nga đã đưa vào hoạt động hơn 1.000 máy bay mới và hàng nghìn xe tăng các loại. Quân đội Nga cũng đã thành lập 10 lữ đoàn được trang bị hệ thống tên lửa Iskander tối tân.

Với sức mạnh trên, Nga đã trở thành một lực lượng vũ trang di động đáng tin cậy có khả năng thực hiện dự án quân sự ở nước ngoài.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố Boeing 737 Max-8 đảm bảo an toàn bay
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố Boeing 737 Max-8 đảm bảo an toàn bay

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 12/3 tuyên bố dòng máy bay Boeing 737 Max-8 vẫn đảm bảo an toàn bay, bất chấp vụ tai nạn thảm khốc xảy ra với một chiếc máy bay loại này tại Ethiopia mới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN