SDF tấn công thành trì IS cuối cùng tại Syria

Ngày 10/3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo đã bắt đầu phát động cuộc tấn công nhằm giành lại vùng lãnh thổ cuối cùng tại Syria của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Lực lượng SDF được triển khai tại khu vực ngoại ô thị trấn al-Shadadi , tỉnh Hasakeh, đông bắc Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cho đến thời điểm hiện tại, các vụ giao tranh giữa 2 bên vẫn đang diễn ra ác liệt.

Thông báo khẳng định các vụ không kích và đụng độ đã bắt đầu trở lại tại làng Baghouz, gần biên giới với Iraq, vào lúc 18h theo giờ địa phương. Trong đó, các vụ không kích chủ yếu nhằm vào các kho vũ khí của IS.

Từ vài tuần qua, SDF đã nhiều lần định tấn công Baghhouz. song liên tục trì hoãn để cho phép dân thường, gồm thân nhân của các tay súng IS, sơ tán.

Theo SDF, quyết định tấn công được đưa ra sau khi từ hôm 9/3 đến nay đã không còn phát hiện dân thường chạy khỏi Baghouz. 

Cũng theo SDF, trong tháng qua đã có trên 4.000 tay súng IS ra đầu hàng. Những phần tử còn lại tại Baghhouz chủ yếu là các tay súng nước ngoài, quyết tâm cố thủ đến cùng.

Việt Hải (TTXVN)
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí 'khủng' ngay cửa ngõ Damascus
Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí 'khủng' ngay cửa ngõ Damascus

Quân đội chính phủ Syria vừa phát hiện kho vũ khí lớn ở phía nam thủ đô Damascus, bao gồm cả xe tăng và tên lửa chống máy bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN