Nga phạt Wikimedia đăng nội dung không xác thực về cuộc xung đột tại Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 26/4, Tòa án số 422 quận Tagansky ở thủ đô Moskva đã tuyên phạt tổ chức phi lợi nhuận Wikimedia số tiền 3 triệu ruble (tương đương 38.000 USD) vì đã đăng tải 7 bài báo trên trang Wikipedia với nội dung không đáng tin cậy về chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong phán quyết, Thẩm phán Timur Vakhrameev nêu rõ Wikimedia vi phạm Quy định tại Khoản 2, Điều 13.41 của Bộ luật Xử phạt vi phạm hành chính Liên bang Nga về "không xóa thông tin bị cấm ở LB Nga" và bị phạt số tiền trên.

Theo các tài liệu được trình bày tại phiên tòa, lý do Wikimedia bị xử phạt là do đăng 7 bài viết trên trang Wikipedia với các nội dung không đúng về hoạt động của lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine, trong đó có việc phá hủy các bệnh viện và nhà hát ở thành phố Mariupol. Đây là lần đầu tiên Wikimedia bị quy trách nhiệm hành chính theo điều khoản trên.

Quang Vinh (TTXVN)
Chuyên gia Nga đánh giá về 'người thắng, kẻ thua' mới trong cuộc xung đột ở Ukraine
Chuyên gia Nga đánh giá về 'người thắng, kẻ thua' mới trong cuộc xung đột ở Ukraine

Các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Armenia đang là những bên "chiến thắng" mới trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng có một số nước sẽ gặp thách thức từ sự kiện này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN