Nga nỗ lực tìm kiếm những người leo núi lửa Klyuchevskaya Sopka còn sống sót

Lực lượng cứu hộ ngày 5/9 vẫn đang cố gắng tiếp cận những người còn sống sót sau khi leo núi lửa Klyuchevskaya Sopka. Tính đến nay, đã có 8 trong số 12 người trong đoàn leo núi thiệt mạng. 

Theo hãng tin RIA Novosti của Nga, đoàn leo núi 12 người, trong đó có 2 hướng dẫn viên, đã leo núi Klyuchevskaya Sopka ở khu vực bán đảo Kamchatka, Đông Bắc Nga kể từ ngày 30/8. Nhà chức trách Nga cho biết một nhóm cứu hộ đang leo lên tiếp cận những người sống sót, hiện đang mắc kẹt ở độ cao trên 3.300 m. Quá trình giải cứu đang gặp khó khăn do điều kiện nguy hiểm và khó đoán định, với gió mạnh, nhiệt độ giảm sâu và tuyết ở độ cao lớn.

Trước đó, các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ để tiếp cận những người bị mắc kẹt đã không thành công, vì gió mạnh đã cản trở trực thăng hạ cánh xuống núi lửa vào ngày 4/9. 

Lực lượng chức năng đã thiết lập đường dây nóng cung cấp thông tin cho những người thân của đoàn leo núi, cũng như mở cuộc điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. 

Núi lửa Klyuchevskaya Sopka có độ cao 4.750 m là một trong những núi lửa còn hoạt động cao nhất thế giới.

Ngọc Hà (TTXVN)
Giải mã bí ẩn về đợt phun trào bất thường của ngọn núi lửa nguy hiểm ở châu Phi
Giải mã bí ẩn về đợt phun trào bất thường của ngọn núi lửa nguy hiểm ở châu Phi

Năm ngoái, một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất ở châu Phi đã phun trào mà không báo trước. Các nhà khoa học giờ đã biết lý do.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN