Liều mạng leo núi lửa đang tuôn trào, nấu ăn trên nham thạch

Một nhóm người Nga đã liều lĩnh trèo lên một ngọn núi lửa đang hoạt động, nhòm vào miệng núi đầy nham thạch nóng đỏ và thậm chí nấu ăn ngay tại đây.

Kênh truyền hình RT đưa tin nhóm nhà leo núi trên đã trèo lên Klyuchevskaya Sopka - ngọn núi lửa cao nhất còn hoạt động tại khu vực Á – Âu. Nằm trên bán đảo Kamchatka, ngọn núi này được người dân địa phương xem như một thánh địa. Nó gần như “thức giấc” đều đặn hàng năm. 

Ông Alexandra Goniaeva, thành viên đoàn leo núi, cho biết họ đã trèo lên Klyuchevskaya Sopka khi dung nham nguội dần, song ngọn núi vẫn còn phun tro bụi nóng bỏng ở phía trên đầu họ. Đêm trước đó, họ đã đến sát miệng núi và nhìn thẳng vào dòng nham thạch nóng đỏ bên trong. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Nhóm người leo núi liều lĩnh này có vẻ là những nhà thám hiểm giàu kinh nghiệm ở Kamchatka, hầu hết đều có các công ty du lịch riêng. 

Những đoạn clip do họ chia sẻ đã khiến giới chức địa phương lo ngại. Bộ Tình hình Khẩn cấp tại khu vực này đã ra cảnh báo chính thức liên quan đến việc leo núi lửa. 

“Phun trào núi lửa là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm với con người. Mối nguy hiểm không chỉ đến từ dòng nham thạch mà còn cả những vụ nổ ngầm xảy ra khi mắc ma nóng chạm vào băng hoặc nước ngầm”, cảnh báo viết. 

Bán đảo Kamchatka, cách thủ đô Moskva 8 giờ bay, có vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng. Khu vực này có khoảng 160 núi lửa. Mặc dù Klyuchevskaya Sopka là núi lửa lớn nhất tại đây, nhưng núi Kronotsky mới là ngọn núi hút khách tham quan nhất vì cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Cả trăm người Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí
Cả trăm người Đài Loan đổi tên để được ăn sushi miễn phí

Cơ quan Nội vụ Đài Loan (Trung Quốc) đã đề nghị người dân cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đổi tên thành từ có nghĩa là “cá hồi” để được ăn miễn phí tại nhà hàng sushi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN