Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với 3 nước

Từ ngày 21/9, Nga sẽ khôi phục đường bay thương mại với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về nước.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng cho hành khách nhằm ngừa dịch COVID-19 tại sân bay Kazan, Nga. Ảnh: Xinhua/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Nga ngày 19/9 dẫn thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho biết việc khôi phục các đường bay thương mại sẽ được tiếp tục trên cơ sở có đi có lại.

Thông báo nêu rõ: "Sau cuộc họp (Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19), Nga đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế đi và đến từ ngày 21/9 với Nur-Sultan (Kazakhstan), Bishkek (Kyrgyzstan) và Minsk (Belarus)". Các chuyến bay đến 3 nước này được thực hiện một chuyến/tuần. 

Tính đến sáng 19/9, Nga ghi nhận thêm 6.065 ca mắc COVID-19 tại 84 chủ thể, vượt ngưỡng 6.000 ca và là mức cao nhất tính từ cuối tháng 7. Tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Nga hiện là 1.097.251 người, trong đó có 19.339 ca tử vong.

* Trong khi đó, Bộ Y tế Ba Lan cùng ngày thông báo 1.002 ca mắc mới, mức cao nhất được ghi nhận trong 1 ngày kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã lên tới 78.330 ca, trong khi số ca tử vong đã tăng thêm 12 ca lên 2.282 ca.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà chức trách Ba Lan đã siết chặt các biện pháp chống dịch, theo đó các bác sĩ bắc buộc phải gửi bệnh nhân đi xét nghiệm.

Ba Lan đã đóng cửa biên giới và ngừng tất cả các chuyến bay trong tháng 3 năm nay nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Tuy nhiên, nước này đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, theo đó mở cửa trở lại tất cả các trung tâm mua sắm, khách sạn và nhà hàng kể từ tháng 5.

Duy Trinh - Phương Oanh (TTXVN)
Hàn Quốc sắp nối lại đường bay quốc tế Incheon - Vũ Hán 
Hàn Quốc sắp nối lại đường bay quốc tế Incheon - Vũ Hán 

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết đã cấp giấy phép bay cho hãng hàng không giá rẻ T'way Air của Hàn Quốc, nối lại khai thác đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Vũ Hán (Trung Quốc) sau 8 tháng kể từ khi dịch COVID-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN