Hàn Quốc sắp nối lại đường bay quốc tế Incheon - Vũ Hán 

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết đã cấp giấy phép bay cho hãng hàng không giá rẻ T'way Air của Hàn Quốc, nối lại khai thác đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Vũ Hán (Trung Quốc) sau 8 tháng kể từ khi dịch COVID-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, T'way Air sẽ vận hành đường bay trên với tần suất mỗi tuần một chuyến bắt đầu từ ngày 16/9.

Trước đó, T'way Air đã được cấp giấy phép bay từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, sau đó đăng ký lên Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc xin cấp giấy phép bay.

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air và hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines trước đây khai thác đường bay Incheon-Vũ Hán với tần suất 4 chuyến/tuần. Tuy nhiên, Bộ Địa chính và Giao thông đã cấm khai thác đường bay định kỳ này từ ngày 23/1 do dịch COVID-19 bùng phát.

Bộ trên cho biết đã nhận được nhiều yêu cầu nối lại đường bay quốc tế đến Vũ Hán do đây là thành phố công nghiệp nơi nhiều nhân sự của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Trung Quốc thường xuyên đi lại. Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ để nhanh chóng nối lại nhiều đường bay quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Seoul)
Các trường đại học ở Vũ Hán đón sinh viên trở lại
Các trường đại học ở Vũ Hán đón sinh viên trở lại

Các trường đại học ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, từng vắng lặng trong suốt gần 8 tháng do phải đóng cửa khi dịch COVID-19 bùng phát, nay đã náo nhiệt trở lại khi các sinh viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước quay trở lại học tập.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN