Nga: Đề xuất hoà bình của Tổng thống Putin vẫn hiệu lực sau vụ tấn công Sevastopol

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/6 cho biết các đề xuất hòa bình cho Ukraine do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra vẫn có hiệu lực và khung thời gian đã được công bố.

Chú thích ảnh
Hiện trường một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Biển Đen gần Sevastopol trúng tên lửa ngày 23/6. Ảnh: Sputnik

“Đúng, chính tổng thống đã trả lời câu hỏi này, nếu bạn còn nhớ”, người phát ngôn Peskov nói với các phóng viên khi được hỏi liệu các đề xuất hòa bình cho Ukraine có còn hay không trong bối cảnh vụ tấn công khủng bố ở Sevastopol vừa xảy ra vào cuối tuần trước.

Ngày 23/6, lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công Sevastopol bằng cách sử dụng tên lửa ATACMS do Mỹ sản xuất với đầu đạn chùm. Bốn quả tên lửa trong số đó đã bị bắn hạ và một tên lửa chệch hướng, phát nổ trên bầu trời thành phố. Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev cho biết 4 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tấn công và hơn 150 người khác bị thương.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tấn công khủng bố. Ngày 24/6 được tuyên bố là ngày quốc tang ở Sevastopol và bán đảo Crimea. Tổng thống Putin gửi lời chia buồn tới người dân Sevastopol.

Đầu tháng 6, Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ ngay lập tức ngừng bắn và bắt đầu đàm phán với Ukraine sau khi Kiev rút quân khỏi lãnh thổ các khu vực mới của Nga và chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky đã bác bỏ đề xuất này và coi đây là tối hậu thư.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nga triệu tập Đại sứ Mỹ sau vụ Ukraine tấn công thành phố Sevastopol
Nga triệu tập Đại sứ Mỹ sau vụ Ukraine tấn công thành phố Sevastopol

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Moskva sau khi Ukraine sử dụng tên lửa ATACMS do Mỹ cung cấp tấn công thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea, khiến nhiều dân thường thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN