Nga công bố danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ không thân thiện

Các quốc gia và vùng lãnh thổ được đề cập trong danh sách là những đối tượng đã áp đặt hoặc tham gia các lệnh trừng phạt chống Nga sau khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo hãng thông tấn TASS (Nga), Chính phủ Nga ngày 7/3 đã phê duyệt danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại Nga, các công ty và công dân của nước này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Danh sách bao gồm Mỹ và Canada, các quốc gia EU, Anh (bao gồm cả Jersey, Anguilla, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Gibraltar), Ukraine, Montenegro, Thụy Sĩ, Albania, Andorra, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino, Bắc Macedonia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Micronesia, New Zealand, Singapore và Đài Loan (Trung Quốc). 

Hầu hết các quốc gia trong danh sách không thân thiện của Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moskva vì đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời cũng bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi Moskva rút quân.

Chính phủ Nga lưu ý rằng theo nghị định này, các công dân và công ty Nga, các khu vực và thành phố trực thuộc trung ương có nghĩa vụ ngoại hối đối với các chủ nợ nước ngoài trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ không thân thiện có thể thanh toán bằng đồng Rúp. 

Công Thuận/Báo Tin tức
Nga và Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ ba
Nga và Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ ba

Kênh truyền hình RT dẫn thông báo của Đại sứ quán Belarus tại Nga cho biết, vòng đàm phán thứ ba giữa Nga và Ukraine đã bắt đầu tại vùng Brest ở phía Tây Belarus tối 7/3, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine bước sang ngày thứ 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN