Nga cảnh báo đáp trả nếu Mỹ tiếp tục gây sức ép với các cơ quan báo chí

Bộ Ngoại giao Nga ngày 1/10 cảnh báo Moskva có thể cân nhắc áp dụng các biện pháp đáp trả nếu Washington tiếp tục gây sức ép đối với các cơ quan truyền thông Nga tại Mỹ.

Người phát ngôn Bộ trên Maria Zakharova cho biết nếu phía Mỹ tạo ra những tình huống khiến cho các phóng viên Nga bị đe dọa do các hoạt động tác nghiệp của mình, thì những biện pháp trả đũa sẽ được áp dụng. Bà Zakharova nhấn mạnh rằng Moskva "không có lựa chọn nào khác".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bà Zakharova, bên cạnh Tập đoàn truyền thông RT, hãng thông tấn TASS của Nga và nhiều tờ báo và nhà báo của Nga cũng bị cản trở hoạt động tại Mỹ.

Tháng trước, Bộ Tư pháp Mỹ đã đề nghị  RT của Nga đăng ký chi nhánh tại Mỹ dưới danh nghĩa một công ty nước ngoài. Phía Nga coi đây là một động thái "không chính đáng".

Bà Zakharova cho rằng chiến dịch nói trên của Mỹ là "một sai lầm lớn", đồng thời khẳng định Moskva không bao giờ trục xuất nhà báo nước ngoài khỏi Nga bằng cách thu hồi hoặc chấm dứt thị thực.

RT là mạng lưới truyền hình của Nga, cung cấp thông tin kinh tế, chính trị, xã hội trên toàn thế giới với thông tin đa chiều bằng nhiều thứ tiếng như Anh, Tây Ban Nha và Arab.

Hồi tháng 1/2017, một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho rằng RT thực chất là kênh tuyên truyền quốc tế của Điện Klemlin nhằm ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo báo cáo này, những thông tin RT tuyên truyền về ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử lúc bấy giờ "hoàn toàn tiêu cực".

RT khẳng định các quảng cáo của hãng trên mạng xã hội trong năm 2016 hoàn toàn hợp pháp, phù hợp với mọi chuẩn mực, qua đó bác bỏ cáo buộc từ phía Mỹ cho rằng nội dung thông tin quảng cáo của hãng có phần sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2016.

TTXVN/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản