Ngoại trưởng Nga, Mỹ bàn về quan hệ song phương đang ở mức 'rất nguy hiểm'

Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/8 thông báo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson sẽ thảo luận về tình trạng hiện nay của mối quan hệ giữa Moskva và Washington tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Manila của Philippines vào cuối tuần này.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov (phải) tại cuộc họp báo ở Moskva, Nga ngày 12/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng quan hệ song phương đang ở mức thấp chưa từng thấy và "rất nguy hiểm". Moskva cho biết cuộc điện đàm này diễn ra theo sáng kiến của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga trong một tuyên bố cho hay ông Lavrov và ông Tillerson đã nhất trí thảo luận về các chủ đề bao gồm cả tình trạng quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ trong cuộc gặp bên lề diễn đàn khu vực về an ninh của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ ngày 6-8/8 tại Manila.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm này, hai Ngoại trưởng cũng thảo luận về cách thức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nên phản ứng đối với vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên hôm 28/7 và nhất trí thảo luận chi tiết vấn đề này tại Manila, đồng thời, hai bên cũng đã nhất trí thảo luận chi tiết về triển vọng hợp tác song phương nhằm giải quyết vấn đề nêu trên.


Trước đó, ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại thủ đô Manila của Philippines vào cuối tuần này. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Ngoại trưởng kể từ khi Nga yêu cầu Mỹ rút 755 nhân viên ngoại giao tại nước này về nước.

TTXVN/Tin Tức
 Lãnh đạo Nga - Mỹ tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề 'nóng'
Lãnh đạo Nga - Mỹ tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề 'nóng'

Cuộc hội đàm hiếm hoi bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg giữa lãnh đạo Nga - Mỹ cho thấy, hai bên sẵn sàng tạm gác những bất đồng và tiến hành đối thoại nhằm tìm tiếng nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN