Nga: Các đề xuất trừng phạt mới của Mỹ tiếp tục là 'vô nghĩa'

Các đề xuất trừng phạt mới của Mỹ chống lại Nga sẽ vô nghĩa như các biện pháp trừng phạt trước đó. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đưa ra tuyên bố này trên chương trình "Moskva.Kremly.Putin" ngày 17/2.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Khi được hỏi Nga có thể lấy gì đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, ông Lavrov nhấn mạnh :"Tôi không cảnh báo, tôi chỉ nói rằng các biện pháp trừng phạt mới là vô nghĩa, không có gì khác. Tôi nói rằng không rõ mục đích của các biện pháp trừng phạt này. Nếu những người đưa ra các biện pháp trừng phạt này không hiểu rằng chúng không có tác dụng thì tôi lấy làm tiếc cho họ".            

Hồi tuần trước, một nhóm nghị sĩ Mỹ đưa ra dự luật yêu cầu áp đặt gói biện pháp trừng phạt mới chống Nga, trong đó có đề xuất hạn chế giao dịch với các trái phiếu quốc gia của Nga mới phát hành, cũng như áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các dự án khí hóa lỏng của Nga ở nước ngoài và một số ngân hàng. Lý do đưa ra các biện pháp trừng phạt mới này được các nhà lập pháp Mỹ nêu ra là vụ tranh chấp trên eo biển Kerch giữa các tàu của Nga và Ukraine hôi tháng 11/2018.

Thúc Anh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản