Nga bãi bỏ tất cả các hạn chế phòng dịch COVID-19

Nga ngày 1/7 thông báo chấm dứt toàn bộ các hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19, bao gồm quy định đeo khẩu trang, trong bối cảnh số ca tử vong do dịch bệnh này giảm đều.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên Quảng trường Đỏ ở Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Tuy nhiên, Nga không loại trừ khả năng tái áp đặt các biện pháp hạn chế nếu tình hình xấu đi.

Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) nêu rõ cơ quan này "đình chỉ các hạn chế áp dụng trước đây, bao gồm quy định đeo khẩu trang, lệnh cấm ăn uống nơi công cộng vào ban đêm và một số biện pháp khác".

Theo Rospotrebnadzor, khả năng lây lan của virus tại Nga phù hợp với các xu hướng trên toàn cầu, theo đó 93% số ca mắc là nhẹ hoặc không triệu chứng.

Thống kê của hãng tin Reuters cho thấy kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nga vào tháng 4/2020, đến nay nước này đã ghi nhận hơn 800.000 người tử vong do bệnh này hoặc những nguyên nhân liên quan đến bệnh này, với hơn 18 triệu ca mắc.

Nga đã nhanh chóng phát triển và đưa vào sử dụng vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 khi dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có khoảng 52% dân số nước này đã tiêm chủng đầy đủ.

Thúc Anh (TTXVN)
Australia dừng chương trình trợ cấp nghỉ làm vì mắc COVID-19
Australia dừng chương trình trợ cấp nghỉ làm vì mắc COVID-19

Bộ Y tế Australia thông báo vẫn duy trì quy định cách ly phòng dịch COVID-19 nhưng chấm dứt chương trình trợ cấp cho những người phải nghỉ làm vì mắc bệnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN