Số ca nghi mắc COVID-19 theo ngày ở Triều Tiên giảm mạnh

Phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á dẫn nguồn tin từ Cơ quan Y tế Triều Tiên thông báo đã có những trường hợp nghi mắc COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại khu vực gần đường biên giới liên Triều nhưng số ca sốt mới theo ngày ở nước này tiếp tục giảm xuống dưới 5.000 ca.

Chú thích ảnh
Kiểm tra thân nhiệt cho công nhân để phòng dịch COVID-19 tại nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 10/6/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tin tức từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/7 cũng dẫn kết quả điều tra dịch tễ cho thấy một số người thuộc huyện Kumgang (tỉnh Kangwon) đến thủ đô Bình Nhưỡng vào giữa tháng 4 đã bị sốt. Những người tiếp xúc với các đối tượng này sau đó cũng đã bị sốt ở làng Ipho thuộc huyện Kumgang. Đây là lần đầu tiên các ca sốt được phát hiện tại khu vực Kumgang giáp giới với Hàn Quốc.

Cũng theo KCNA, dữ liệu từ Cơ quan phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước Triều Tiên cho thấy trong vòng 24 giờ tính đến 18h ngày 30/6, Triều Tiên chỉ ghi nhận 4.570 người có triệu chứng sốt. Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca sốt nghi mắc COVID-19 mới ở Triều Tiên ở dưới mức 5.000 ca/ngày, giảm mạnh so với mức đỉnh lên tới hơn 392.920 ca hôm 15/5.

Trong một diễn biến liên quan, trang web của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đăng tuyên bố về việc Mỹ bày tỏ sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19. Tuyên bố cho rằng Mỹ và các đồng minh đang tạo dư luận về một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Triều Tiên do đóng cửa biên giới kéo dài. Trước đó, Mỹ và  Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên nhưng Bình Nhưỡng không phản hồi.

Khánh Vân (TTXVN)
COVID-19 trên thế giới tuần qua: Nhiều nước bùng phát làn sóng dịch mới; Triều Tiên 'hạ nhiệt' ca sốt
COVID-19 trên thế giới tuần qua: Nhiều nước bùng phát làn sóng dịch mới; Triều Tiên 'hạ nhiệt' ca sốt

Trong vòng một tuần qua, từ ngày 19-25/6, thế giới ghi nhận 4,4 triệu ca mắc và gần 9.000 ca tử vong vì COVID-19. Hai diễn biến đáng chú ý là nhiều nước đối mặt làn sóng dịch mới trong mùa hè, và ca sốt tại Triều Tiên lần đầu xuống dưới ngưỡng 10.000 ca/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN