Netflix trả 59 triệu USD để giải quyết tranh chấp thuế tại Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 20/5, các công tố viên tại thành phố Milan cho biết công ty Netflix (Mỹ) đã đồng ý trả hơn 55,8 triệu euro (59 triệu USD) để giải quyết tranh chấp về thuế tại Italy.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại di động ở Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Các công tố viên cho biết khoản thanh toán trên bao gồm thuế, tiền phạt và lãi suất từ tháng 10/2015 đến năm 2019. Công ty dịch vụ truyền tải dữ liệu video cũng đã thành lập một văn phòng tại Italy để đóng thuế cho các khoản thu nhập tại Italy, dựa trên số lượng thuê bao tại nước này.

Cảnh sát tài chính Italy đã tiến hành điều tra về các khoản thu nhập không được kê khai do nền tảng phát trực tuyến của Mỹ thực hiện từ năm 2015 đến năm 2019. Cảnh sát Italy đã phát hiện ra sự hiện diện thực tế của cơ sở hạ tầng công nghệ của Netflix tại nước này, bao gồm 350 máy chủ, nhằm tạo ra doanh thu.

Netflix hoan nghênh việc giải quyết kết thúc vụ kiện bao gồm thuế các năm từ 2015 đến 2019. Netflix cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã hợp tác với các nhà chức trách trong suốt cuộc điều tra và như chúng tôi đã luôn nói rõ, chúng tôi đã hành động hoàn toàn tuân thủ luật thuế của Italy và quốc tế''.

Netflix đã chính thức mở văn phòng tại Rome vào đầu tháng 5 với khoảng 70 nhân viên.

Dương Hoa (TTXVN)
Giảm người đăng ký, Netflix sắp siết chặt việc chia sẻ tài khoản
Giảm người đăng ký, Netflix sắp siết chặt việc chia sẻ tài khoản

Lượng người đăng ký giảm mạnh đột ngột khiến Netflix đang cân nhắc những thay đổi đối với dịch vụ chia sẻ tài khoản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN