Netflix thử nghiệm tính phí chia sẻ tài khoản 

Ngày 16/3, dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix cho biết đang thử nghiệm tính phí để những người đăng ký thuê bao dịch vụ này chia sẻ tài khoản của họ với những người không sống cùng nhà.

Chú thích ảnh
Nền tảng Netflix trên một chiếc máy tính bảng. Ảnh: AP

Lâu nay, Netflix đã áp dụng cách thức cho người thuê bao chia sẻ mật khẩu tài khoản với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên, số người đăng ký Netflix giảm mạnh gần đây trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường phát trực tuyến, nhất là từ dịch vụ Disney+. 

Trên blog chính thức của Netflix, Giám đốc đổi mới sản phẩm, bà Chengyi Long thông báo công ty có trụ sở tại Mỹ này đang tìm cách thức để những người đăng ký thuê bao dịch vụ chia sẻ tài khoản với người ngoài gia đình của họ, với một chút phụ phí. Trong những tuần tới, công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép những người đăng ký thuê bao dịch vụ tại các nước Chile, Costa Rica và Peru thêm tối đa 2 người vào "tài khoản phụ" với mức phí từ 2 – 3 USD/tháng. Netflix sẽ xem xét kết quả thử nghiệm tại 3 nước này trước khi thực hiện ở các nước khác.

Kết thúc năm 2021, Netflix có 221,8 triệu người đăng ký thuê bao - thấp hơn mục tiêu của công ty, sau khi đạt mức đỉnh cao trong thời gian các nước áp đặt lệnh phong tỏa để phòng dịch COVID-19 khiến nhiều người ở nhà và sử dụng nền tảng trực tuyến này. Trong số 8,3 triệu thuê bao đăng ký thêm năm ngoái, đa số là những người dùng ngoài khu vực Bắc Mỹ. Triển vọng của Netflix trong quý I/2022 dường như không khả quan hơn khi các báo cáo thu nhập gần đây của công ty dự kiến chỉ có thêm 2,5 triệu thuê bao. Mới đây, Netflix thông báo tăng giá tất cả các gói xem phim của hãng tại thị trường Mỹ. Sau khi tăng giá, gói xem phim cơ bản có giá 9,99 USD/tháng và gói cao nhất lên tới 19,99 USD/tháng. 

Nguyễn Hằng  (TTXVN)
Tăng giá dịch vụ - Bước đi sai thời điểm của Netflix?
Tăng giá dịch vụ - Bước đi sai thời điểm của Netflix?

Việc tăng giá sẽ không giải quyết được vấn đề tăng trưởng doanh thu chậm lại của Netflix, dịch vụ truyền dữ liệu video trực tuyến theo yêu cầu. Thay vào đó, điều đó sẽ làm cho tình hình kinh doanh của họ trở nên tồi tệ hơn khi bối cảnh thị trường trong ngành giải trí truyền phát video trực tuyến đã thay đổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN