Người dùng tại Nga khởi kiện tập thể Netflix

Người dùng Netflix tại Nga đã đệ đơn kiện tập thể dịch vụ xem phim trực tuyến này của Mỹ lên tòa án Khamovnichesky tại Moskva, đòi bồi thường 60 triệu ruble (726.000 USD) vì đã đơn phương ngừng dịch vụ ở Nga.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại di động ở Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin TASS của Nga, một luật sư của Văn phòng Luật sư Chernyshov, Lukoyanov & Partners, đại diện cho lợi ích của người dùng Netflix tại Nga, cho biết họ kiện Netflix vì xâm hại tới quyền và lợi ích của người dùng Nga khi nền tảng phát trực tuyến này đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ tại Nga. Trong hợp đồng của Netflix với khách hàng tại Nga không có điều khoản cho phép một bên đơn phương từ chối thực hiện nghĩa vụ với bên kia.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự LB Nga và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành động của Netflix đã vi phạm trực tiếp đến quyền của người dùng tại Nga. Do vậy, khách hàng đã khởi kiện tập thể và yêu cầu Netflix bồi thường 60 triệu ruble. Theo luật sư này, bên nguyên còn yêu cầu tòa án buộc Netflix phải nối lại dịch vụ tại Nga.

Hiện Netflix chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. 

Nhiều công ty nước ngoài đã thông báo tạm thời đóng cửa các đại lý và nhà máy tại Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua. Đến tháng 3, Netflix cũng đã tuyên bố ngừng dịch vụ tại Nga và tạm thời đình chỉ tất cả các dự án trong tương lai tại Nga.

Trần Quyên (TTXVN)
Hãng Ericson và ngân hàng Societe Generale ngừng hoạt động tại Nga 
Hãng Ericson và ngân hàng Societe Generale ngừng hoạt động tại Nga 

Tập đoàn viễn thông Ericsson của Thụy Điển ngày 11/4 thông báo hãng đang ngừng mọi hoạt động tại Nga vô thời hạn do cuộc xung đột Nga-Ukraine. 

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN