NATO tổ chức diễn tập quản lý thảm họa

Ngày 25/9, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo đã tổ chức một cuộc diễn tập quản lý thảm họa tại Bosnia và Herzegovina với sự tham gia của lực lượng đến từ 34 nước thành viên NATO và các đối tác.

Binh sĩ Italy thuộc Lực lượng hỗ trợ NATO hướng dẫn binh sĩ Afghanistan luyện tập tại Herat ngày 9/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại châu Âu đưa tin, trong vòng 5 ngày, khoảng 1.200 người tham gia sẽ giúp đánh giá sự hợp tác quốc tế cùng khả năng tương tác trong ứng phó với thảm họa, bao gồm cứu hộ dưới nước, phát hiện và xử lý các chất độc sinh hóa, phóng xạ và hạt nhân. Một số tổ chức quốc tế cũng tham gia cuộc diễn tập lần này, trong đó có Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU).
 
Phó Tổng thư ký NATO Sorin Ducaru cho biết cuộc diễn tập sẽ giúp cải thiện khả năng hợp tác quốc tế, tạo cơ hội cho các bên tham gia thử nghiệm những công nghệ hiện đại nhất ứng dụng trong các hoạt động cứu trợ hiện nay.
 

Đây là cuộc diễn tập quốc tế lần thứ 17 được Trung tâm phối hợp ứng phó thảm họa châu Âu - Đại Tây Dương của NATO tổ chức, lần đầu tiên diễn ra tại Bosnia và Herzegovina.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản