Myanmar trục xuất nhà ngoại giao Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một báo cáo cho biết, Myanmar đã trục xuất một nhà ngoại giao Triều Tiên được cho là thuộc một công ty nằm trong danh sách trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Một thông tin đăng trên trang mạng của ủy ban phụ trách vấn đề trừng phạt Triều Tiên của HĐBA LHQ nêu rõ, Chính phủ Myanmar đã áp dụng biện pháp cần thiết đối với ông Kim Chol Nam, một công dân Triều Tiên đang là Bí thư thứ hai tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Myanmar. Bài viết trên còn nói thêm rằng ông Kim được cho là thuộc Tập đoàn kinh doanh phát triển khai khoáng Triều Tiên (KOMID) mà HĐBA LHQ đã áp đặt lệnh trừng phạt.

Theo thông tin trên, Đại sứ quán Triều Tiên tại Myanmar đã được thông báo phải đưa ông Kim về nước vào tháng 4/2017 và ông này cùng với gia đình đã rời Myanmar vào tháng 6 vừa qua.

KOMID bị cho là một kênh để Triều Tiên xuất khẩu vũ khí và thiết bị liên quan đến tên lửa đạn đạo và đã bị đưa vào danh sách đen của HĐBA LHQ trong năm 2009. Đây là lần đầu tiên Myanmar trình báo cáo về việc thực hiện các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản