Myanmar ngăn chặn âm mưu đánh bom tòa nhà chính quyền

Lực lượng an ninh Myanmar ngày 27/4 cho biết đã chặn đứng âm mưu của nhóm phiến quân sắc tộc Quân đội Arakan (AA) dùng thiết bị nổ tự chế tấn công văn phòng chính quyền tại bang Rakhine, miền Tây nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Myanmar gác tại khu vực Buthidaung, bang Rakhine, ngày 25/1/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thiết bị nổ này, được đặt tại một khu phức hợp của Văn phòng Chính quyền thị trấn Kyaukphyu, song đã bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa. Trước đó, lực lượng an ninh đã nhận được thông báo về một vật khả nghi được đặt phía trước văn phòng này khoảng 6 m.

Tối 24/4, AA đã tấn công một sở chỉ huy quân đội và một chốt an ninh ở thị trấn Mrauk U buộc lực lượng an ninh phải nổ súng đáp trả, tiêu diệt 1 tay súng AA.

Lực lượng an ninh Myanmar cũng cảnh báo nhóm AA âm mưu đặt các thiết bị nổ tự chế trên các tuyến đường nhằm phá hủy các trụ sở chính quyền. Kể từ ngày 2/4 vừa qua, Myanamar đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ đêm đến sáng trong hai tháng thêm 5 thị trấn của bang Rakhine, gồm Yathedaung, Ponnagyun, Kyauktaw, Mrauk U và Minpya sau loạt vụ tấn công các lực lượng chính phủ.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nhà ngoại giao Iran bị tình nghi liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp bị dẫn độ sang Bỉ
Nhà ngoại giao Iran bị tình nghi liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp bị dẫn độ sang Bỉ

Ngày 9/10, các công tố viên của Bỉ cho biết một nhà ngoại giao Iran bị tình nghi có liên quan đến âm mưu đánh bom tại Pháp đã bị dẫn độ từ Đức sang Bỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN