Ai Cập ngăn chặn một âm mưu đánh bom liều chết tại nhà thờ

Ngày 11/8, lực lượng an ninh Ai Cập đã ngăn chặn thành công âm mưu đánh bom liều chết tại một nhà thờ ở ngoại ô thủ đô Cairo.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Ai Cập tăng cường an ninh tại thủ đô Cairo. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập cho biết một đối tượng mang áo cài bom đã bị chặn lại khi có ý định vào một nhà thờ ở Qalyubiyah, ngoại ô phía Bắc thủ đô. Quả bom đã phát nổ khi đối tượng này đang đứng cách nhà thờ trên khoảng 250m. Kẻ tấn công đã chết. Không ai bị thương.

Những năm gần đây, các tay súng Hồi giáo thường tuyên bố thừa nhận tiến hành các vụ tấn công nhằm vào cộng đồng Cơ đốc giáo đông đảo ở Ai Cập. Hai vụ tấn công đẫm máu nhất là vụ đánh bom tháng 4/2017 ở Palm Sunday và vụ nổ tại nhà thờ Cơ đốc giáo lớn nhất thủ đô Cairo tháng 12/2017 làm 28 người thiệt mạng.

Mới đây nhất là vụ tháng 12/2017, khi một đối tượng xả súng vào người đang cầu nguyện ở một nhà thờ Cơ đốc giáo ở ngoại ô Cairo làm 11 người thiệt mạng. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ này.

TTXVN/Báo Tin tức
Ai Cập tử hình 75 thành viên Tổ chức Anh em Hồi giáo
Ai Cập tử hình 75 thành viên Tổ chức Anh em Hồi giáo

Một tòa án Ai Cập ngày 28/7 đã tuyên án tử hình đối với 75 thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) với tội danh giết người và bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN