Mỹ chặn đứng âm mưu đánh bom trong ngày Quốc khánh

Ngày 2/7, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo đã bắt giữ một đối tượng âm mưu đánh bom nhằm vào màn diễu hành nhân ngày Quốc khánh của Mỹ (ngày 4/7) tại thành phố Cleveland, bang Ohio.

Cảnh sát tuần tra trên đường phố New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của FBI cho biết đối tượng tên Demetrius Nathaniel Pitts, còn sử dụng tên khác là Abdur Raheem Rafeeq, phải đối mặt với tội danh âm mưu hỗ trợ cho tổ chức khủng bố nước ngoài. Đối tượng này từng tiết lộ với một đặc vụ ngầm về kế hoạch gắn chất nổ trên một chiếc xe tải hoặc những phương tiện khác để tấn công nhằm vào các quân nhân và gia đình họ trong những hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Mỹ sắp tới.

Các quan chức FBI và Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Pitts là công dân Mỹ từng có nhiều tiền án tiền sự. Các đặc vụ FBI đã theo dõi đối tượng này trong nhiều tháng sau khi tên này công khai ủng hộ al-Qaeda và thể hiện tư tưởng bạo lực nhằm vào một số nhóm người.

Các cơ quan này đang tập trung xác định những địa điểm có thể là mục tiêu của vụ tấn công đồng thời điều tra kỹ hơn về kế hoạch của đối tượng. Hiện, giới chức chưa thể xác định đối tượng này lấy bom ở đâu hay tự chế tạo, đồng thời cũng chưa thể xác định Pitts có mạng lưới ở trong nước Mỹ hay ở nước ngoài hay không.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ cử chuyên gia FBI điều tra vụ đánh bom tại Ethiopia
Mỹ cử chuyên gia FBI điều tra vụ đánh bom tại Ethiopia

Truyền thông Ethiopia ngày 25/6 đưa tin Mỹ sẽ cử các chuyên gia thuộc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) tới Ethiopia để hỗ trợ điều tra vụ đánh bom gây thương vong lớn hôm 23/6 vừa qua tại thủ đô Addis Ababa của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN