FBI điều tra vụ lính Mỹ bị sát hại tại Niger

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tham gia điều tra việc 4 binh sĩ Mỹ, trong đó có 3 lính Mũ nồi xanh, thiệt mạng tại Niger hồi đầu tháng 10.

Ảnh minh họa: Lực lượng đặc nhiệm mũ nồi xanh Mỹ. Ảnh: Reuters

Những binh sĩ Mỹ cùng một số binh sĩ Niger đã bị rơi vào một ổ phục kích được cho là do một chi nhánh mới của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại nước láng giềng Mali gây ra. Binh sĩ Mỹ và Niger đang cùng thực hiện một cuộc tuần tra chung dọc theo biên giới Niger - Mali trước khi rơi vào ổ phục kích. Đã có 4 trong số 12 binh sĩ Mỹ và 5 trong số 40 binh sĩ Niger thiệt mạng.

Cuộc điều tra được Bộ Quốc phòng Mỹ khởi xướng và chỉ đạo, và sau đó FBI đã quyết định tham gia. FBI thường xuyên tiến hành điều tra việc công dân Mỹ thiệt mạng tại nước ngoài cũng như các vụ việc khác liên quan khủng bố quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis khẳng định Mỹ sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để xác định nguyên nhân khiến binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài, và những kẻ đã gây ra những tội ác này sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản