FBI bắt giữ 14 đối tượng nghi thuộc nhóm tin tặc Anonymous

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/7 cho biết Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ ít nhất 14 đối tượng bị tình nghi phạm tội liên quan đến các vụ tấn công mạng của nhóm tin tặc có tên Anonymous nhằm vào trang web của Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal.

Các chuyên gia an ninh mạng của Mỹ tại căn cứ không quân Peterson. Ảnh: Internet.

Các vụ bắt giữ được tiến hành tại các bang Alabama, Arizona, California, Colorado, Quận Columbia, bang Florida, Massachusetts, Nevada, New Mexico và Ohio sau khi nhóm Anonymous nhận trách nhiệm đột nhập các máy chủ của Hãng máy tính Apple và tấn công trang web của Công ty thanh toán MasterCard và Công ty công nghệ thanh toán Visa hồi năm ngoái.

Theo bản cáo trạng, phản ứng trước việc trang Wikileaks công bố một số lượng lớn bức điện tín mật của Bộ Ngoại giao Mỹ hồi cuối tháng 11/2010, PayPal đã phong tỏa các tài khoản của Wikileaks khiến cho trang web này không thể nhận các khoản tiền tài trợ. Trả đũa việc làm này của PayPal, nhóm Anonymous đã điều phối và thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các máy chủ của PayPal bằng cách sử dụng một chương trình máy tính nguồn mở.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, những đối tượng bị bắt giữ nói trên bị nghi ngờ phạm tội âm mưu phá hoại một hệ thống máy tính được bảo vệ. Tội danh này sẽ phải chịu mức án tối đa 10 năm tù giam cùng với khoản tiền phạt 250.000 USD. 

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản