Myanmar cứu trợ trẻ em đường phố trong đại dịch COVID-19

Là nhóm đối tượng dễ chịu nhiều tổn thương do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trẻ em đường phố tại một số khu vực của Myanmar đã nhận được thực phẩm cứu trợ từ chính phủ nước này trong khuôn khổ dự án phòng chống dịch bệnh đang được triển khai trên khắp cả nước. 

Chú thích ảnh
Trẻ em tại trại tị nạn gần Myitkyina, bang Kachin, Myanmar. Ảnh: AFP/TTXVN

U Swan Yi Ya - một quan chức thuộc Bộ Phúc lợi xã hội, Cứu trợ và Tái định cư Myanmar, ngày 4/8 cho biết hiện dự án đã được triển khai thực hiện tại các vùng Mandalay và Yangon. Đến nay, đã có tổng cộng 265 trẻ em đường phố sống tại vùng Yangon và 200 hộ gia đình có trẻ em sống tại Mandalay nhận được 14 loại thực phẩm cơ bản. Hiện Bộ đang triển khai dự án tại một số địa phương ở bang Kayin và vùng Bago với sự hỗ trợ từ các đối tác phát triển.

Ông U Swan Yi Ya nhấn mạnh dự án này trước mắt sẽ giải quyết nhu cầu cấp bách đối với nhu yếu phẩm cơ bản của nhóm đối tượng này trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. 

Bộ Y tế và Thể thao Myanmar công bố báo cáo chính thức cho biết tính đến sáng 5/8, Myanmar ghi nhận 355 ca mắc và 6 ca tử vong do COVID-19.

Lan Phương (TTXVN)
Thái Lan sẽ dành 28,5 triệu USD hỗ trợ các dự án hồi phục kinh tế
Thái Lan sẽ dành 28,5 triệu USD hỗ trợ các dự án hồi phục kinh tế

Nội các Thái Lan ngày 4/8 đã thông qua ngân sách 884,62 triệu baht (28,5 triệu USD) để tài trợ cho 157 dự án hồi phục kinh tế ở 57/77 tỉnh, thành trên toàn quốc sau những tác động của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN