Myanmar ân xá nhân dịp Quốc khánh

Tân Hoa xã dẫn truyền hình nhà nước Myanmar MRTV ngày 17/11 cho biết Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar đã ân xá cho 5.774 tù nhân nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh.

Chú thích ảnh
Các sĩ quan quân đội Myanmar diễu hành trong buổi lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thống nhất vào ngày 12/2/2022 tại Naypyitaw, Myanmar. Ảnh minh họa: AP

Theo các sắc lệnh riêng rẽ của Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar, các cựu bộ trưởng, nghệ sĩ và 4 công dân nước ngoài (quốc tịch Mỹ, Australia, Nhật Bản và Anh) cũng nằm trong diện ân xá lần này. Sắc lệnh nêu rõ các tù nhân này được ân xá vì lý do nhân đạo và dựa trên mối quan hệ với các nước. Hội đồng cũng khép lại các vụ án khởi tố 11 nghệ sĩ tại nước này. 

Trước đó, vào tháng 4, Myanmar đã ân xá cho 1.619 tù nhân, trong đó có 42 người nước ngoài nhân dịp Năm mới truyền thống.

Đặng Ánh (TTXVN)
Ấn Độ ủng hộ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN về vấn đề Myanmar
Ấn Độ ủng hộ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN về vấn đề Myanmar

Trước thềm chuyến thăm chính thức của Phó Tổng thống Jagdeep Dhankar tới Campuchia, Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 10/11 đã khẳng định sự ủng hộ đối với Đồng thuận 5 điểm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về vấn đề Myanmar, đồng thời nêu rõ Ấn Độ muốn chứng kiến bạo lực chấm dứt ở quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN