Mỹ ủng hộ Kuwait hòa giải căng thẳng vùng Vịnh

Hai đặc phái viên của Mỹ là cựu Tướng thủy quân lục chiến Anthony Zinni và Phó Trợ lý Ngoại trưởng Timothy Lenderking đã tới Kuwait, bắt đầu chuyến công du các nước Trung Đông nhằm giải quyết căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và 4 nước Arab.

Thứ trưởng Ngoại giao Kuwait Khaled Al-Jarallah. Ảnh: KUNA/TTXVN

Hãng thông tấn chính thức của Kuwait KNA chiều 7/8 cho biết hai đại diện của Mỹ đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Khaled al-Jarallah và nhắc lại sự ủng hộ của Washington đối với những nỗ lực của Kuwait làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, 2 quan chức trên cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc với giới lãnh đạo của 5 quốc gia liên quan tới căng thẳng vùng Vịnh trong những ngày tới.

Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và các tuyến vận tải với Qatar vào đầu tháng 6, với cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố, bất chấp sự phủ nhận của Doha.

TTXVN/Tin Tức
Bị các nước vùng Vịnh cô lập, Qatar tập trận chung với Thổ Nhĩ Kỳ
Bị các nước vùng Vịnh cô lập, Qatar tập trận chung với Thổ Nhĩ Kỳ

Truyền thông Qatar đưa tin quân đội nước này đã tiến hành cuộc tập trận chung với các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/8, nhằm thể hiện mối quan hệ liên minh chiến lược của hai nước trong bối cảnh chính quyền Doha đang bị các nước Arab láng giềng cắt đứt quan hệ ngoại giao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN