Mỹ trừng phạt Belarus và Myanmar

Ngày 24/3, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào chuyên cơ chính thức của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng 2 nhà sản xuất ô tô lớn của quốc gia Đông Âu.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 EX-001PA. Ảnh: russianplanes.net

Chuyên cơ của Tổng thống Lukashenko - máy bay Boeing 737 EX-001PA - được Tổng thống Lukashenko và gia đình sử dụng trong các chuyến công tác ở trong nước và nước ngoài. Lệnh trừng phạt này có thể khiến nhà vận hành máy bay gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm dịch vụ bảo trì và thay thế phụ tùng cho máy bay.

Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nhà máy Sản xuất ô tô Belarus và Nhà máy Sản xuất ô tô Minsk.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với 2 cá nhân và 6 thực thể có liên quan đến quân đội Myanmar. Lệnh trừng phạt nhắm vào các nhà cung cấp nhiên liệu máy bay cho quân đội quốc gia Đông Nam Á.

Phan An (TTXVN)
Bắc Kinh phản đối Mỹ trừng phạt các doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc
Bắc Kinh phản đối Mỹ trừng phạt các doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, ngày 10/3, một người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này kiên quyết phản đối việc Mỹ đưa 24 công ty và 1 cá nhân Trung Quốc vào danh sách trừng phạt với lý do liên quan đến Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN