Mỹ thu giữ hàng chục con hổ và sư tử của vườn thú 'Tiger King'

Ngày 20/5, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo cho biết đã thu giữ 68 động vật lai giữa hổ và sư tử, sư tử, hổ và một con báo đốm của vườn thú Tiger King từng do Joe Exotic, người được mệnh danh là "vua hổ" và nổi tiếng với phim tài liệu dài tập cùng tên của Neflix, điều hành.

Đầu tuần này, các nhân viên bộ trên đã tiến hành kiểm tra vườn thú "Tiger King" tại Thackerville, bang Oklahoma, vì cơ sở này liên tục vi phạm Luật Bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng (ESA). Họ cho biết các nhà điều hành vườn thú hiện nay là vợ chồng Jeffrey và Lauren Lowe đã vi phạm liên tiếp luật về yêu cầu chăm sóc động vật và không tuân thủ quy định thuê bác sĩ thú y có trình độ.  

Một nhân viên thuộc Cơ quan Bảo vệ cá và động vật hoang dã của Mỹ cho rằng sở thú trên đã tích cực chăn nuôi loài động vật thuộc giống mèo nhưng không chăm sóc đầy đủ và không báo cáo số lượng theo quy định. Do đó, nếu nhà chức trách Mỹ không thu giữ số động vật trên, loài động vật này có nguy cơ cao bị tổn hại lớn hơn nữa.

Phim tài liệu nhiều tập "Tiger King" xoay quanh cuộc đời Joe Exotic, người có tên thật là Joseph Maldonado-Passage và có sở thích nuôi thú khá lập dị, thích lai tạo, buôn bán loài động vật được gọi là “mèo lớn”. Bộ phim gây sốt vì đã vén màn bí mật để cho khán giả thấy sự thật đằng sau những bức ảnh thu hút vô số lượt thích trên mạng xã hội là nỗi đau của rất nhiều loài động vật bị con người giam cầm, mua vui và lợi dụng.

Joe Exotic đã bị bắt giữ vào năm 2018 và một năm sau đó bị kết án 22 năm tù với 17 tội danh về ngược đãi động vật cũng như liên quan đến tội giết người. Khi Joe Exotic phải thụ án tù, vợ chồng nhà vợ chồng nhà Lowe, những nhân vật cũng từng tham gia bộ phim "Tiger King", đã tiếp quản sở thú này.

Trần Quyên (TTXVN)
Lần đầu tại Ấn Độ, 8 con sư tử mắc COVID-19 
Lần đầu tại Ấn Độ, 8 con sư tử mắc COVID-19 

8 con sư tử ở vườn thú Nehru ở Hyderabad, Ấn Độ, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Chúng được cho là những con sư tử đầu tiên mắc COVID-19 tại quốc gia này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN