Báo sư tử rượt đuổi người đi bộ trên núi tại Mỹ

Một người đàn ông sống tại bang Utah, Mỹ, đã sống sót sau cuộc chạm trán với báo sư tử khi đang chạy bộ dọc theo con đường mòn trong công viên.

Chú thích ảnh
Báo sư tử rượt đuổi người đi bộ trên núi tại Mỹ. Ảnh: Instagram

Theo hãng tin Sputnik, anh Kyle Burgess, 26 tuổi, vô tình bắt gặp một con báo sư tử con trên hẻm núi Slate, khi đang chạy bộ dọc theo con đường mòn hôm 10/10. Trước khi anh nhận ra mình rơi vào tình huống nguy hiểm, báo sư tử mẹ đã tiến gần anh. Cuộc chạm trán sau đó vô cùng kịch tính khi báo sư tử mẹ bám theo và rượt đuổi người đàn ông. 

Burgess đã ghi lại sự việc kéo dài 6 phút với báo sư tử. Trong video, báo sư tử mẹ khi nghe thấy tiếng hô hoán đã đuổi theo người đàn ông chạy bộ để xua đuổi anh ta.

“Thật đáng sợ! Tim tôi đang đập thình thịch”, Burgess nói trong video khi báo sư tử mẹ gầm gừ tiến tới anh. “Đi chỗ khác! Làm ơn đi đi!” Burgess vừa nói vừa lùi khỏi con báo sư tử khi nó tiếp tục lại gần.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài KSL Newsradio, Burgess cho biết anh đã chạy bộ trên đường mòn nhiều năm và có kinh nghiệm trên cung đường mòn Slate Canyon. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh gặp báo sư tử. Burgess nói rằng anh không nghĩ con vật rượt đuổi anh vì đói, mà nó chỉ muốn bảo vệ con mình. Ngay khi biết điều đó, anh quyết định cần phải tránh xa những con báo con. 

Mặc dù Burgess chưa bao giờ được đào tạo về cách xử lý những tình huống như vậy, nhưng anh đã nghiên cứu về cách tự vệ trên các con đường mòn. Anh cũng từng trò chuyện với những người thợ săn để học hỏi kinh nghiệm nếu gặp một con vật nguy hiểm.

Trong thử thách kéo dài 6 phút với báo sư tử mẹ, Burgess đã bình tĩnh, không vội vã bỏ chạy, gây ra tiếng động lớn và cuối cùng ném một hòn đá vào con vật, khiến báo sư tử sợ hãi bỏ chạy. 

Video: Xem báo sư tử rượt đuổi người đi bộ trên núi (Nguồn: Instagram):

Hải Vân/Báo Tin tức
Rạp xiếc đóng cửa, sư tử được đưa về nhà biểu diễn
Rạp xiếc đóng cửa, sư tử được đưa về nhà biểu diễn

Khi các rạp xiếc phải đóng cửa vì dịch COVID-19, một gia đình đã mang sư tử về nhà để huấn luyện và phát trực tiếp các tiết mục biểu diễn của con vật từ phòng khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN