Rạp xiếc đóng cửa, sư tử được đưa về nhà biểu diễn

Khi các rạp xiếc phải đóng cửa vì dịch COVID-19, một gia đình đã mang sư tử về nhà để huấn luyện và phát trực tiếp các tiết mục biểu diễn của con vật từ phòng khách.

Chú thích ảnh
Video biểu diễn xiếc tại nhà của sư tử đã được hàng nghìn lượt xem vào tháng trước. Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, anh Ashraf al Helw (26 tuổi) sống tại thành phố Cairo của Ai Cập đã đưa con sư tử cái tên Joumana từ rạp xiếc về nhà để huấn luyện biểu diễn. Tại phòng khách của gia đình, Helw đã liên tục mắng con sư tử vì không làm theo hướng dẫn.

“Tôi rất không hài lòng về bạn Jojo”, người thuần phục sư tử gằn giọng, yêu cầu nó trở lại ghế trước khi lấy một miếng thịt sống trên chiếc bàn gần đó.

Kể từ tháng 3, các cơ sở giải trí tại thủ đô Cairo, bao gồm cả rạp xiếc, đều phải đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2. Điều này đã khiến gia đình Helw – một gia đình huấn luyện thú nổi tiếng trong vùng - đã phải suy nghĩ lại chiến lược kinh doanh.

Họ đã quyết định đưa sư tử từ công viên về nhà khoảng vài tiếng đồng hồ hai lần mỗi tuần để huấn luyện biểu diễn xiếc trong phòng khách gia đình. Ashraf thường vận chuyển sư tử trong lồng kim loại ở phía sau xe thể thao SUV. Thời gian còn lại, họ đưa Joumana trở về một công viên ngoại ô thủ đô Cairo. Khi đưa sư tử về nhà, gia đình Ashraf và các trợ lý sẽ chặn cầu thang để đảm bảo an toàn khi dẫn sư tử vào thang máy.

Sau khi được phát trực tiếp trên mạng xã hội Instagram và Facebook, những video biểu diễn đầu tiên của sư tử Joumana đã thu hút hàng nghìn khán giả theo dõi.

Chú thích ảnh
Người thuần phục sư tử Ahsraf el Helw chụp ảnh cùng sư tử Joumana tại nhà riêng ở Cairo (Ai Cập). Ảnh: AFP

Gia đình Helw hy vọng những video này có thể giúp họ kiếm thêm thu nhập để trả lương cho 30 trợ lý và nuôi 40 con sư tử, hổ trong mùa dịch COVID-19.

“Việc kinh doanh luôn diễn ra tốt đẹp ở Ai Cập, đặc biệt là người dân ở đây rất yêu thích xem xiếc. Nhưng mọi thứ đã phải dừng hoạt động vì virus SARS-CoV-2”, anh Ashraf nói.

Ashraf là người thuần phục sư tử thế hệ thứ ba trong gia đình. Bà ngoại anh, cụ Mahasen, nổi tiếng với nghệ danh "người phụ nữ sắt", là người phụ nữ đầu tiên tại Arabia và Trung Đông thuần hóa được những con vật lớn.

Năm 1978, ông nội Ashraf, cụ ông Mohamed al-Helw đã bị sư tử giết chết trong một chương trình trực tiếp, nhưng điều này không ngăn cản con cháu của cụ tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình. Hiện tại, 3 người chị và em trai của Asharaf cũng là những người huấn luyện nổi tiếng.

Chú thích ảnh
Người thuần phục sư tử Ahsraf el Helw chụp ảnh cùng sư tử Joumana tại nhà riêng ở Cairo (Ai Cập). Ảnh: AFP

Hành động của gia đình Ashraf chưa gặp phải bất kỳ phản hồi nào từ hàng xóm. Anh cho biết những người xung quanh chưa từng phàn nàn vì gia đình anh gây phiền phức cho họ, họ rất tin tưởng Ashraf.

Ông Hussein Suleiman, Giám đốc an ninh của tòa nhà cho biết họ không nhận được khiếu nại nào từ người dân trong khu vực.

“Gia đình Ashraf rất đáng yêu và mọi người rất thích chụp ảnh khi họ nhìn thấy con sư tử đi ngang qua”, ông nói.

Sau khi video Joumana biểu diễn tại nhà lan truyền trên mạng xã hội, một số người đã lên tiếng lo ngại về việc ngược đãi động vật có thể xảy ra. Tuy nhiên, Ashraf, người đầu tiên biểu diễn xiếc công khai với sư tử khi 15 tuổi, đã bác bỏ những cáo buộc không chính xác này.

Chú thích ảnh
Ashraf thường mang Joumana về nhà hai lần một tuần để thuần hóa con vật. Ảnh: AFP

Trong khi đó, những thành viên trẻ trong gia đình Helw đều mong muốn trở thành người huấn luyện động vật hoang dã trong tương lai.

"Tôi sẽ bắt đầu huấn luyện sư tử ngay khi tôi hoàn thành việc học”, Karim, sinh viên kinh doanh và là em út của Ashraf, chia sẻ.

Video: Xem sư tử được huấn luyện trong phòng khách (Nguồn: AfricaNews):

Hải Vân/Báo Tin tức
Sư tử biển 'thư giãn' giữa phố cảng mùa dịch COVID-19
Sư tử biển 'thư giãn' giữa phố cảng mùa dịch COVID-19

Những chú sư tử biển nặng tới nửa tấn thoải mái thư giãn giữa phố cảng ở Argentina khi vắng bóng người qua lại do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN