Cặp đôi người Nga nuôi sư tử núi như thú cưng trong nhà

Aleksandr và Maria Dmitriev, một cặp vợ chồng trẻ đến từ Penza, Nga, đã ở chung nhà với một con sư tử núi trong suốt ba năm qua.

Chú thích ảnh
Sư tử núi được biết đến là kẻ săn mồi đầu bảng trong môi trường hoang dã. Ảnh: Instagram

Theo trang Oddity Central (Anh), Messi là một con báo sư tử 3 tuổi, là loài báo lớn thứ hai ở châu Mỹ, sau báo đốm Mỹ. Trong môi trường hoang dã, nó được coi là kẻ săn mồi đầu bảng, nhưng được sinh ra trong một vườn thú cưng, Messi đã dành phần lớn cuộc đời của mình sinh sống như con mèo nhà. Đối với vợ chồng Dmitriev, Messi chỉ là một con mèo khổng lồ trong gia đình họ.

Dù Dmitriev nhận thức rõ Messi là động vật săn mồi, đến một thời điểm nhất định nó sẽ "kiểm tra" sức mạnh của họ để xem ai mới có quyền kiểm soát trong nhà, nhưng cả hai vợ chồng đều đã thực hiện những việc cần thiết để kìm hãm bản tính hoang dã của Messi.

Aleksandr và Maria, cả hai nhà tâm lý học. Họ yêu mèo, nhưng chưa từng nghĩ rằng mình sẽ sống chung nhà với một con sư tử núi. Chú mèo Sphynx không lông vốn đã là quá đủ với họ. Tuy nhiên, vào năm 2018, khi nghe tin một con báo sư tử sơ sinh ở sở thú địa phương đang cần được chăm sóc y tế, cả hai đã quyết định nhận nuôi nó. Họ cho rằng ở vườn thú, các con vật sẽ phải sống trong những khu chuồng nhỏ, để mặc cho du khách đến tham quan, cưng nựng chúng. Vì vậy, họ quyết định mang lại cho chú “mèo cưng" này cơ hội sống tốt hơn.

Chú thích ảnh
Mario cùng thú cưng sư tử Messi Ảnh: Instagram

Cặp vợ chồng trẻ biết rằng nếu không giải cứu sư tử con, nó có thể sẽ chết, nhưng họ cũng biết rằng sở thú sẽ không dễ dàng giao Messi cho họ. Vì vậy, Aleksandr và Maria quyết định bỏ tiền mua Messi và rất ngạc nhiên khi vườn thú đã đồng ý bán nó. Hai vợ chồng đưa Messi về nhà để chăm sóc. Đồng thời, họ cũng phải cải tạo và điều chỉnh xung quanh nhà để chuẩn bị cho việc nuôi một con sư tử.

Phần lớn thời gian Messi hoạt động như một con mèo cưng. Tuy nhiên, kích thước quá khổ đã gây ra một vài bất lợi cho nó. Alekskandr và Maria đã sửa hành lang thành nơi ở cho Messi, lót các bức tường bằng những tấm tre để chịu được vết cào của con sư tử cũng như thuận tiện nếu phải thay thế. Họ cũng dựng một thân cây lớn để Messi leo trèo, làm thêm một chỗ ẩn nấp nhỏ cho nó ở phía dưới. Thế nhưng có vẻ như Messi lại thích ngồi trước cửa sổ phòng tắm, từ đây chú có thể nhìn ra cánh đồng cỏ bất tận bên ngoài khu chung cư.

Chú thích ảnh
Ảnh: Instagram

  

Chú thích ảnh
Sư tử núi được nuôi như thú cưng trong nhà. Ảnh: Instagram

Aleksandr và Maria nhanh chóng nhận ra rằng họ cần tìm cách để giữ chân Messi nếu muốn chung sống hòa thuận với con vật. Tuy nhiên, huấn luyện sư tử núi không phải là điều họ có thể làm. Vợ chồng Dmitriev đã gửi nó đến lớp huấn luyện thú cưng. Kết quả rất ấn tượng khi hiện tại Messi có thể nghe một số mệnh lên đơn giản như "ngồi", "ở lại", "đến" và "không", thậm chí là dắt nó đi dạo.

Việc luyện tập rất quan trọng với Messi, nhưng căn hộ của vợ chồng Dmitriev không có nhiều không gian cho nó và họ cũng không thể thả nó trong công viên gần nhà. Vì vậy, nó đã được huấn luyện để đi dạo với chủ. Người dân địa phương cũng không còn thấy quá sợ hãi nếu bắt gặp một người đàn ông dắt một con sư tử núi lớn đi dạo.

Cuộc sống của cặp vợ chồng và sư tử Messi cho đến nay vẫn diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, cả hai đều thừa nhận rằng việc sống chung với một con sư tử cũng có nhiều thách thức. Họ không thể đi nghỉ hoặc hẹn hò tụ tập với bạn bè. Họ cũng không thể tìm được người để trông nom con sư tử. Tiền thịt sống để nuôi Messi cũng lên đến 600 USD (13,8 triệu đồng)/tháng.

Chú thích ảnh
Ảnh: Instagram
Chú thích ảnh
Vợ chồng Dmitriev chung sống hoà thuận với con sư tử. Ảnh: Instagram

Aleksandr và Maria đã đặt mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để chuyển sang một căn hộ rộng rãi hơn, cho Messi chút không gian riêng. Nếu đạt được mục tiêu này, họ dự định sẽ nuôi thêm một con mèo lớn khác, có thể là một con báo để Messi có bạn.

Qua những bức ảnh mới cập nhật trên trang cá nhân, có vẻ họ đã đạt được nguyện vọng. Hai vợ chồng đã chuyển đến ngôi nhà mới và Messi cũng có bạn là một con báo. Hiện Messi đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, tài khoảng Instagram của gia đình đạt 1,5 triệu lượt theo dõi, trong khi YouTube có 1.8 triệu lượt.

Video: Cặp đôi người Nga nuôi sư tử núi trong nhà như thú cưng (Nguồn: Youtube Inside Edition):

Hải Vân/Báo Tin tức
Thảm kịch bệnh nhân COVID-19 chết la liệt trên cáng ngoài bệnh viện Ấn Độ
Thảm kịch bệnh nhân COVID-19 chết la liệt trên cáng ngoài bệnh viện Ấn Độ

Nhiều bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ đã chết trên cáng cứu thương khi chưa kịp nhập viện. Thảm kịch đau lòng này xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ phải gồng mình đối phó với làn sóng COVID-19 vô cùng khốc liệt và hệ thống y tế đang trên bờ vực sụp đổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN