Mỹ sơ tán khẩn cấp thành phố 80.000 dân vì nguy cơ vỡ đập

Nhà chức trách Mỹ đã quyết định sơ tán khẩn cấp một số khu vực của một thành phố thuộc tiểu bang Virginia, miền Đông nước Mỹ, trước nguy cơ vỡ đập vì mưa lớn trong mấy ngày qua.

Chú thích ảnh
Mưa lớn nhấn chìm nhiều khu vực của thành phố Lynchburg, bang Virginia. Ảnh: CNN

Cơ quan Quản lý Nguồn nước Thành phố Lynchburg (bang Virginia) thông báo mưa lớn liên tục kéo dài mấy ngày gần đây đã khiến mực nước hồ dâng cao và hiện vượt quá dung tích thiết kế của Đập College Lake.

Nguồn tin tại chỗ cho hay nếu như đập College Lake bị vỡ, chỉ trong vòng 7 phút thành phố Lynchburg sẽ bị nhấn chìm trong biển nước sâu 5 mét. Hiện nước mưa đã tràn khỏi hồ và khiến các tuyến đường xung quanh ngập sâu khoảng 30 cm trong nước.

Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin từ Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ tối 2/8 (giờ địa phương) cho hay mưa sẽ tiếp tục rơi trong một vài ngày tới. Theo cơ quan này, nguy cơ vỡ đập “sắp xảy ra”.

Chú thích ảnh
Vị trí đập College Lake gần thành phố Lynchburg. Ảnh: cbsnews

Trước nguy cơ vỡ đập, Cơ quan Khẩn cấp Lynchburg đã quyết định sơ tán một số khu vực gần đập College Lake, song nhà chức trách từ chối cho biết bao nhiêu người phải sơ tán. Lực lượng cứu hộ, cảnh sát cứu hỏa của thành phố và tiểu bang cùng trang thiết bị như xuống cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.


Nhà chức trách Lynchburg cũng đã mở một trung tâm tạm trú cho những người dân phải sơ tán.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Lũ lụt và nguy cơ vỡ đê khiến 150.000 người Myanmar sơ tán
Lũ lụt và nguy cơ vỡ đê khiến 150.000 người Myanmar sơ tán

Các trận mưa lớn đã hoành hành tại khu vực sông Mekong trong những ngày gần đây và Myanmar đang là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi lũ lụt đã buộc 150.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Con đê đang bảo vệ cho hàng nghìn hộ gia đình có nguy cơ bị vỡ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN