Mỹ nhấn mạnh cam kết đối với giải pháp hai nhà nước cho vấn đề Israel - Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 2/1 khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước trong quan hệ giữa Israel và Palestine.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông Blinken nhấn mạnh cam kết trên trong cuộc điện đàm với tân Ngoại trưởng Israel Eli Cohen. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Blinken cũng tái khẳng định cam kết bền vững của Washington đối với quan hệ đối tác Mỹ-Israel và an ninh của Nhà nước Do Thái.

Hai bên đã thảo luận các nỗ lực liên tục của Mỹ nhằm thúc đẩy các lợi ích chung, trong đó có việc hội nhập khu vực hơn nữa của Israel, cũng như việc giải quyết các thách thức chung. Ông Blinken nêu rõ Mỹ phản đối các chính sách gây nguy hiểm đối với triển vọng của giải pháp hai nhà nước.

Cùng ngày, phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn báo chí Israel cho biết hai ngoại trưởng đã thảo luận vấn đề mở rộng Thỏa thuận Abraham do Mỹ làm trung gian về việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số quốc gia Arab. Ngoại trưởng Cohen nhấn mạnh quan hệ Mỹ-Israel là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Israel.

Đoàn Hùng - Quang Minh (TTXVN)
Mỹ cam kết hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel - Palestine
Mỹ cam kết hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel - Palestine

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 4/12 khẳng định Mỹ cam kết hiện thực hóa giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel - Palestine, theo đó phản đối việc chính phủ sắp tới ở Israel mở rộng hoạt động định cư và sáp nhập vùng Bờ Tây của Palestine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN