Mỹ khuyến cáo công dân cảnh giác trước nguy cơ khủng bố

Ngay sau khi kết tội người đàn ông quốc tịch Mỹ gốc Iran Manssor Arbabsiar và Gholam Shakuri (được cho là thành viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Quds ở Iran) về tội có kế hoạch cùng một băng nhóm ma túy Mêhicô ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Mỹ, tối 11/10 Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến cáo công dân Mỹ đang làm việc hoặc đi du lịch trên khắp thế giới về nguy cơ của các vụ khủng bố tiềm tàng nhằm vào các cơ quan đại diện và các lợi ích của Mỹ ở ngoài nước.


Bộ Ngoại giao Mỹ vừa khuyến cáo công dân của mình về nguy cơ của các vụ khủng bố tiềm tàng nhằm vào các cơ quan đại diện và các lợi ích của Mỹ ở ngoài nước. Ảnh: Internet.


Lời cảnh báo này được duy trì đến ngày 11/1/2012. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng kế hoạch được Iran hậu thuẫn trên đây cho thấy một khả năng là "chính phủ Iran đang tập trung vào các hành động khủng bố nhằm vào các nhà ngoại giao ở các nước, trong đó có thể có các cuộc tấn công ngay trên lãnh thổ Mỹ".

Ngày 12/10, phát biểu trên truyền hình ABC, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dọa: "Chưa có khả năng nào được loại trừ liên quan tới phản ứng của Mỹ sau vụ phát hiện âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút". Tổng thống Mỹ Barack Obama trước đó đã gọi điện cho Đại sứ Adel al-Jubeir để "bày tỏ tình đoàn kết" chống lại điều mà ông Obama gọi là "sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và luật pháp Mỹ". Ông Obama khẳng định với Đại sứ al-Jubeir rằng Mỹ sẽ làm mọi việc có thể để bảo vệ các nhà ngoại giao đang làm việc tại Mỹ.

Thái Hùng
(P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản