Mỹ giao nhà máy sản xuất vaccine tại Baltimore cho riêng Johnson & Johnson 

Theo thông báo của một quan chức y tế cấp cao của Mỹ, nước này đã quyết định giao một nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Baltimore cho riêng công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J). 

Chú thích ảnh
Hình ảnh mô phỏng vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà máy Emergent BioSolutions ở Baltimore là nơi xảy ra sự cố nhầm lẫn thành phần vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca hồi tuần trước, khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng. Truyền thông Mỹ đưa tin quyết định cho phép nhà máy chỉ sản xuất 1 loại vaccine của Johnson & Johnson là nhằm tránh xảy ra sơ suất như trên.

Về phần mình, Johnson & Johnson đã xác nhận thông tin trên, đồng thời nhắc lại cam kết sẽ chuyển giao 100 triệu liều vaccine cho chính phủ Mỹ vào cuối tháng 5 tới. 

Trong khi đó, trong một tuyên bố tối 4/4, Emergent cho biết thêm Bộ Y tế và các dịch vụ nhân sinh của Mỹ đã quyết định bổ sung 23 triệu USD đầu tư để  J&J tăng năng suất. Nhà máy cũng bày tỏ hi vọng chính quyền Mỹ và AstraZeneca có thể dàn xếp ổn thỏa về việc sản xuất vaccine của hãng này.

Hãng dược phẩm AstraZeneca thông báo sẽ làm việc với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden để tìm kiếm cơ sở sản xuất thay thế nhà máy trên. Hiện Mỹ vẫn chưa cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng này.

Lan Phương (TTXVN)
165 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm chủng tại Mỹ
165 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm chủng tại Mỹ

Là một trong những nước đi đầu thế giới trong công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, Mỹ đã thực hiện tiêm chủng hơn 165 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 và phân phối gần 208 triệu liệu trên toàn quốc tính đến sáng  4/4 (theo giờ địa phương). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN