Mỹ giảm gần 50% thuế chống bán phá giá với sản phẩm đường ống dẫn dầu của Hàn Quốc

Một số nguồn tin ngày 22/9 cho biết Mỹ đã giảm gần một nửa mức thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm đường ống dẫn dầu nhập khẩu từ các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc. 

Chú thích ảnh
Ống thép được sản xuất tại nhà máy ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định áp thuế từ 4,23% đến 9,24%, thấp hơn nhiều mức đề xuất trước đó vào năm 2018 lên tới 18,77%. Quyết định giảm thuế trên được đưa ra sau khi Tòa án thương mại quốc tế (CIT) ra phán quyết buộc Washington phải điều chỉnh mức thuế áp dụng trước đó trong tháng 1/2020 theo khiếu nại từ các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc. 

Cụ thể, mức thuế với sản phẩm trên từ nhà sản xuất thép lớn thứ 2 Hàn Quốc là Huyndai Steel Co ở mức cao nhất 9,24% trong khi sản phẩm của SeAH Steel Corp bị áp thuế 4,23%. Mức thuế chống bán phá giá với đường ống dẫn dầu từ các nhà sản xuất thép khác ở mức 6,74%. Theo Bộ Thương mại Mỹ, việc ấn định mức thuế chống bán phá giá tại thời điểm năm 2018 căn cứ theo quy tắc thị trường, theo đó cho phép áp thuế cao đối với các mặt hàng nhập khẩu có giá được cho là thấp hơn so với các sản phẩm nội địa, dẫn tới cạnh tranh không công bằng. 

Năm 2019, Washington từng quyết định giảm thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép cuộn nóng nhập khẩu từ nhà sản xuất thép Hàn Quốc từ mức thuế 41,57% còn 0,55%.

Trong năm 2018, giá trị kim ngạch đường ống dẫn dầu của Hàn Quốc xuất khẩu sang Mỹ đạt 350 triệu USD.

Lan Phương  (TTXVN)
Mỹ áp thuế chống bán phá giá tháp gió của Hàn Quốc
Mỹ áp thuế chống bán phá giá tháp gió của Hàn Quốc

Mỹ vừa quyết định áp thuế chống phá giá 5,41% đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Hàn Quốc, viện dẫn tác động tiêu cực của những sản phẩm này đối với ngành công nghiệp tháp gió của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN