Mỹ không áp thuế chống bán phá giá đối với thép của Hàn Quốc

Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn lạnh của hai nhà sản xuất thép lớn nhất của Hàn Quốc là POSCO và Hyundai Steel Co. sau khi kết luận hai công ty này không vi phạm quy định chống bán phá giá tại thị trường Mỹ.

Chú thích ảnh
Sản phẩm thép tại một nhà máy ở Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Thương mại Mỹ thông báo cơ quan này đã xác định được rằng Hyundai Steel Co. và POSCO không bán sản phẩm tại Mỹ với mức giá thấp hơn giá trị bình thường trong thời gian khoảng thời gian bộ  này tiến hành điều tra từ 1/9/2017 đến 31/8/2018.     

Trong thời gian nói trên, Huyndai Steel đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn thép cuộn lạnh sang thị trường Mỹ, trong khi POSCO được cho rằng đã xuất 40.000 tấn sản phẩm cùng loại tới thị trường lớn này.

Trước đó 8 tháng, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã công bố kết quả sơ bộ đầu tiên của cuộc điều tra này. 

Thép cuộn lạnh là một trong những sản phẩm phụ trợ thiết yếu sử dụng để sản xuất, chế tạo xe ô tô và các sản phẩm điện tử.

Lan Phương  (TTXVN)
Mỹ điều tra chống bán phá giá lốp xe nhập khẩu từ một số thị trường châu Á
Mỹ điều tra chống bán phá giá lốp xe nhập khẩu từ một số thị trường châu Á

Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/6 thông báo đã mở các cuộc điều tra đối với lốp xe nhập khẩu từ Hàn Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam nhằm xác định liệu lốp xe của các thị trường này có bị bán với giá thấp hơn mức giá hợp lý hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN