Mỹ áp thuế chống bán phá giá tháp gió của Hàn Quốc

Mỹ vừa quyết định áp thuế chống phá giá 5,41% đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Hàn Quốc, viện dẫn tác động tiêu cực của những sản phẩm này đối với ngành công nghiệp tháp gió của Mỹ.

Chú thích ảnh
Một tháp gió trên đảo Jeju, Hnaf Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) kết luận các sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Hàn Quốc và một số quốc gia khác đang gây "tổn hại" đến ngành công nghiệp nước này. ITC khẳng định ủy ban này cũng đã đánh giá những tác động tiêu cực liên quan đến hoạt động nhập khẩu các sản phẩm nói trên từ Hàn Quốc hiện đang được bán với giá không công bằng. 

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ chính thức đưa ra yêu cầu áp mức thuế mới nói trên trong vòng một tuần tới.

Đầu năm 2020, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra quyết định sơ bộ về việc áp thuế chống bán phá giá 5,98% đối với các sản phẩm tháp gió của Hàn Quốc, bao gồm cả các mặt hàng do Công ty Dongkuk S&C sản xuất. Quyết định được đưa ra sau khi Hiệp hội các nhà kinh doanh tháp gió của Mỹ đệ đơn kiến nghị cho rằng các sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Canada, Indonesia.. đang được bán phá giá tại thị trường Mỹ. Hiệp hội này nhấn mạnh Washington nên áp dụng mức thuế chống bán phá giá ít nhất là 350.62% đối với sản phẩm trên.

Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc, tổng giá trị nhập khẩu các mặt hàng tháp gió từ Hàn Quốc sang thị trường Mỹ năm 2019 ở mức 78 triệu USD, tăng 57% so với một năm trước đó.

Minh Tâm (TTXVN)
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 52% đối với tấm nhựa PET của Hàn Quốc
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 52% đối với tấm nhựa PET của Hàn Quốc

Theo hãng thông tấn Yonhap, một cơ quan xúc tiến thương mại của Hàn Quốc cho biết Mỹ đã quyết định áp thuế chống bán phá giá lên tới 52% đối với mặt hàng tấm nhựa nhiệt dẻo (PET) của Hàn Quốc, trong bối cảnh Washington đang gia tăng các biện pháp bảo hộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN